แต่ละบ้านให้น้องกินข้าว ตอนกี่้เดือนค่ะ

ที่บ้านคนแก่พูดให้กินอย่างเดียวเลยข้าวบดน้อง พึ่ง 3 เดือนกว่า พอเราบอก หมอบอกอย่างงั้นอย่างงี้ กับไม่พอใจเรา

4 ตอบกลับ

แม่เราก็จะป้อน แต่แกแค่พูดค่ะว่าให้ลอง แต่เราบอกแม่ว่ารอ 6 เดือนก่อนค่อยให้เขาลอง แม่เราก็ไม่บังคับค่ะ แอบพูดบ่อยแต่แกก็ไม่ทำค่ะ เราอ้างว่าลูกเราคายออกมาแน่ เพราะเวลาเขาอิ่มหรือไม่อยากกินนมเขาก็เป่าทิ้งหมดค่ะ

บ้านนี้เลี้ยงเองมา2คนคะคลอดออกมาจากโรงบาลก็ป้อนกล้วยเลยตอนนี้คนโต20ปีคนกลาง15ปีแต่พอมามีคนเล็กจนตอนนี้จะ4เดือนล่ะยังไม่กล้าป้อนคะแม่เพราะเดี่ยวนี้โรคเยอะด้วยเลยกลัวรอน้องครบ6เดือนค่อยจะลองป้อนคะ😅

พาไปหาหมอด้วยกันค่ะ เดี๋ยวหมอจะแจ้งค่ะว่าเราจะเลี้ยงแบบสมัยใหม่ และพูดถึงเคสตัวอย่างที่เสียชีวิตเพราะทานข้าว กล้วยก่อน 6 เดือนค่ะ

ไม่พอใจให้โทรคุยกับหมอค่ะ อ้างงี้ 😅