ลูก2เดือนกินนมน้อย

แม่บ้านไหนมีวิธีแนะนำบ้างคะ ลูกได้2เดือน6วันกินนมน้อยห่วงเล่น ปกติจะกินครั้ง3 4ออน แต่ตอนนี้กินแค่1.5ถึง2ออนคะ นน.น้อยกว่าเกณฑ์ด้วย พยายามให้เค้ากินเยอะๆป้อนนมบ่อยๆทุกๆ2ชม.เค้าก้อไม่กิน บางครั้ง3ชม.กินให้เเค่1.5ออนรึ2ออนบ้าง บ้างทีกินแล้วก้อบ้วนทิ้งออกมา เครียดมากคะกลัวส่งผลต่อพัฒนาการของเค้า #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

น้ำหนักน้องเท่าไหร่คะ ของเราก็เป็นค่ะ น้อง 2 เดือน 4 วัน ไปฉีดวัคซีนหมอทักว่าตัวเล็กและน้ำหนักน้อยกว่าเกณฑ์ นนน้องแค่ 2.8 กกเองค่ะ ตอนนี้หมอวินิจฉัยว่าน้องน่าจะกินนมไม่พอ บวกกับแม่กินอาหารไม่ได้ครบ5 หมู่ สารอาหารเลยไม่ถึงน้องค่ะ หมอแจ้งว่าลูกต้องน้ำหนักขึ้นวันละ 50 กรัมค่ะแม่ ถ้ากินนมแม่แล้วและเสริมวิตามินแล้วน้ำหนักไม่ขึ้นหมอจะให้เจาะเลือดค่ะ นี่คือที่หมอแจ้งเรามาวันนี้ค่ะ แต่น้องแข็งแรงดี เราเลยไม่เอะใจ ตอนนี้ก็พยายามทานยาที่หมอให้มาและให้ลูกเข้าเต้าบ่อยขึ้นและนานขึ้น และสลับเต้ากินค่ะ

2y ago

น้องแรกเกิด3002กรัมคะ ตอนนี้นน.4.5โลคะ หมอให้ธาตุเหล็กมาเสริมกับวิตามินคะ

2 เดือนหรอคะ ถ้าป้อนถี่อาจจะยังไม่หิวเลยบ้วนทิ้ง ของรอจนเค้าหิวมากแล้วป้อนค่ะจะได้กินเยอะขึ้น