พาหะธารัสซีเมีย

แม่บ้านไหนมีพาหะธารัสซีเมีย ทั้งพ่อทั้งแม่ไหมค่ะ กังวลมาก🥲

28 ตอบกลับ

บ้านเราค่ะ ตรวจละเอียดแล้วพบเป็นคู่เสี่ยงรุนแรงด้วยค่ะ ได้เจาะสายสะดือลูก แต่ผลเลือดลูกปกติค่ะ ของแม่รู้ชนิดพาหะหรือยังคะ บางชนิดไม่รุนแรงก็มีค่ะ

2y ago

เปนแอลฟ่าทั้งคู่ค่ะ หมอนัดตรวจละเอียดอีดรอบค่ะ

บ้านนี้ค่ะแม่ตอนนั้นตรวจแล้วเครียดมากค่ะ แต่เป็นพาหะคนละตัวค่ะแม่หรือเอาง่ายๆทีมแดงกับน้ำเงินค่ะซึ่งไม่รุนแรง เลยหมดห่วงค่ะ

2y ago

ขอให้โชคดีแบบแม่ค่ะ ตอนนี่ กังวล กลัวรุนแรง

ถ้าเสี่ยงพาหะทั้งพ่อและแม่ตรวจเลือดเพิ่มแม่ๆบ้านไหนเสียเงินบ้างคะ บ้านนี้เสียไปคนละ3050รวม6100 แพงไปไหมคะหรือว่าปกติ

2y ago

บ้านนี้เสียค่าตรวจพาหะว่าเป็นชนิดอัลฟ่ารึป่าว คนละ 1150 บาทค่ะ

คู่เราก็เป็นพาหะทั้งคู่ค่ะ รอผลว่าเป็นชนิดไหนวันที่18นี้ กังวลเหมือนกันเลยค่ะ ขอให้ผลของเราและแม่ออกมาดีนะค่ะ✌✌

2y ago

สาธุ ค่า ของเรา23 นี่ ลุ้น สวดมนต์ทุกวันให้ผ่านไปได้ กว่าน้องจะมา

บ้านนี้เป็นพาหะทั้งพ่อและแม่จ้า หมอส่งเลือดไปตรวจ ผลออกมาอยู่ในเกณฑ์ต่ำ ไม่ส่งผลถึงลูกค่ะ อย่ากังวลนะคะ ✌️

2y ago

ไม่เสียค่าใช้จ่ายค่ะ รพ.รัฐ แม่ใช้สิทธิประกันสังคมค่ะ

บ้านนี้ก็ทั้งพ่อทั้งเเม่ค่ะเเต่ไม่รุนเเรง เเถมเลือดกรุ๊ปโอทั้ง2ลูกออกมาตัวเหลือค่ะเข้าออกโรงบาลทุก2วันค่ะ

ตอนก่อนท้องแม่มีภาวะเสี่ยงเลือดจางหมอเลยรักษาทันตอนนี้แม่ท้อง9เดือนแล้วเจาะเลือดไป5ครั้งไม่พบพาหะ

ทางนี้แม่เป็นพาหะ คุณพ่อไม่เป็น แต่คุณหมอบอกว่ายังไงลูกเราก็เป็นพาหะเหมือนคุณแม่คะ แต่ไม่น่ากังวล

บ้านนี้ก็เป็นพาหะทั้งคู่ค่ะ แต่หมอบอกว่าไม่ใช่คู่เสี่ยงคนละชนิดกัน เลยไม่กังวลเท่าไหร่แล้วค่ะ 🥰

บ้านนี้แม่พาหะ พ่อเป็น รอผลเลือดรอบ2อยู่ค่ะ รอลุ้นว่าเป็นพาหะชนิดเดียวกันหรือไม่ เราต้องสู้นะคะ 🥰

2y ago

ไปฟังผลเลือดมาแล้วนะคะล่าสุดเมื่อเช้านี้ ไม่อั้นตรายค่ะ ไม่มีพาหะอัลฟ่า แม่นี่โล่งเลยค่ะ 🥰