น้ำหนักขึ้น

แม่บ้านไหนน้ำหนักขึ้นเดือนล่ะ2โลเหมือนแม่บ้านนี้บ้างค่ะ ปกติไหมค่ะ

18 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้ขึ้นเดือนละ2โลเหมือนกันค่ะ ช่วงหายแพ้ท้องใหม่ๆเคยขึ้นเดือนละ3โลอยู่2เดือน หมอจับตรวจเบาหวานแต่ผ่าน หมอก็ให้ควบคุมอาหาร ให้เพิ่มขึ้นแค่เดือนละไม่เกิน2โลค่ะ

ได้อยู่จ้า น้ำหนักของคนท้องที่เหมาะสม สัปดาห์นึงควรขึ้นไม่เกิน 0.5 กก. (ยกเว้นครรภ์แฝด ขึ้นได้สัปดาห์ละไม่เกิน 1 กก.) และตลอดการตั้งครรภ์ควรขึ้นไม่เกิน 12 กก. ค่ะ

ปกติค่ะ หมอเราให้ขึ้นเดือนละ2-3โล ขึ้นเยอะเสี่ยงเบาหวาน บ้านนี้ไม่เคยเกิน2-3โลเลยค่ะ กินเยอะนะคะ แต่ลงลูกมากกว่า😄

ขึ้นทีละ2โลเหมือนกันค่ะ คุณหมอบอก คุณแม่ขึ้นเยอะไป ชะอุ้ยยยย กินเพลินไปหน่อย

เราเคยขึ้น4โล/เดือน หมอบ่นค่ะ บอกให้แค่2โลเท่านั้น แม่น่าจะปกตินะคะ

เราจะเข้าเดือน 3. ตอนนี้เริ่มกินเก่งค่ะ. ยกเว้นข้าว😄😄😄😄

บ้านนี้ขึ้นเยอะกว่า 2 โลอีกค่ะ 😂😂 แต่น้ำตาลไม่ขึ้นนะคะ

เราขึ้น 2 โล ช่วง 5 เดือนขึ้นไป หมอบอกปกตินะคะ

บ้านนี้เดือนละ4โลแต่ไม่ได้ตรวจเบาหวานค่ะ

เราขึ้นเดือนละ5โลค่ะ กินเยอะไปหน่อย 😂😂