อาการลูกน้อย

แม่บ้านไหนที่น้องปลูกฝีมา แล้วเพิ่งขึ้นตอนอายุ1เดือนครึ่งบ้างค่ะ บ้านนี้ขึ้นมา2อาทิตย์กว่าแบ้วไม่ยอมแตกสักที สงสารลูกจังเลยค่ะ

อาการลูกน้อย
42 ตอบกลับ

ลูกเรา3-5เดือนแล้วก็ไม่แตกค่ะแม่ เราพาน้องไปหาคุณหมอแล้วหมอบอกว่าถ้าเจาะออกน้องต้องกินยา3เดือนเราเลือกไม่เจาะ พอกลับจาก รพ2-3แม่เราอาบน้ำอาบลูกหลานแตกเองคะ ทุกวันนี้6m15d ยังไม่ยุบดีเลยคะ เมื่อวานไปฉีดวัคซีน6เดือนแม่เราถามหมอแล้วว่าไม่เป็นอันตราย แต่ในส่วนของลูกเราคุณหมอที่ รพบอกว่าเป็นการฉีดปกป้องกันวัณโรค เห็นไหมน้องถึงพัฒนาการไว เราก็งง นะว่าเกี่ยวอะไรกับน้องพัฒนาการไว แม่สบายใจได้เลยคะ รอให้แตกนะไม่ต้องไปเจาะ ไปบีบนะแม่ #ในรูปนี้ตอนแตกแล้วแต่หนองยังออกไม่หมดคะ

บ้านนี้ก็ใหญ่แล้วดูเหมือนไม่มีหัวที่จะแตกเลย แล้วเหมือนฝีจะกินรอบใหญ่ขึ้นเรื่อย ตอนอาบน้ำแม่เลยลองเอาฟองน้ำถูนิด อ้าวแตกออกเลย แล้วก็เอาน้ำต้มสุขเช็ด1-2วันแผลก็แห้งค่ะ

ปล่อยปกติเลยค่ะห้ามแกะห้ามเจาะห้ามสะกิดอะไรทั้งนั้นปล่อยไว้เฉยๆแล้วจะยุบเองค่ะ​ เด็กจะเป็นแทบทุกคนค่ะ​ แต่ลูกแม่บ้านนี้ไม่บวมขนาดนี้เลยค่ะ​ น้องบวมใหญ่มากเลยค่ะแม่

น้องมีอาการปวดมั้ยคะแม่ น่าสงสารจังลูกหายไวๆน๊า❤️ เวลาโดนน้องรู้สึกเจ็บ​มั้ยคะ บ้านนี้มีตุ่มใสแต่เล็กนิดเดียวคะ ไม่บวมแดง

ของบ้านนี้ก็เป็นค่ะตอนเดือนกว่าๆ เป็นตุ่มอยู่เกือบเดือนเลย ไม่ได้ไปแกะหรือบีบหรือทายาอะไรค่ะ มันยุบหายไปเอง

บางคนก็ไม่ขึ้นตุ่มแบบนี้ใช่ไหมคะ ลูกเราไม่ขึ้น จะว่าพยาบาลไม่ฉีดให้ก็ไม่ใช่ เพราะเป๋นตนอุ้มไปฉีดพยาบาลฉีดเอง

4y ago

บ้านนี้9เดือนละแม่ไม่มีเลยจร้า

บ้านนี้ก้อเป็นตุ่มแบบนี้เหมือนกัน ขึ้นมาตอนน้องอายุ 35 วัน อยู่ได้ 5 วัน อาบน้ำโดนแตก แผลหายใน 2 วันคะ

บ้านนี้กว่าจะขึ่นสองเดือนเลย หลายอาทิตย์อยู่กว่าจะแตก อย่าไปจับเยอะนะแม่ เดี๋ยวมันก็แตกเอง

บ้านนี้เป็นนิสเดียวถ้าไม่สังเกตุคือไม่รุ้ว่าลูกเป็น😂😂ไม่ถึงอาทิตย์ก็ยุบแล้วเหลือแต่รอย

เป็นเหมือนกันค่ะคุณหมอแนะนำให้ใช้สำลีชุบน้ำอุ่นประคบ ตอนนี้ฝีน้องยุบปกติแล้วค่ะ