แคลเซียมแม่ตั้งครรภ์

แม่บ้านไหนทานแคลเซียมเสริมบ้างคะ ยีห้อไหนดี บางคนบอกทานได้ แต่ข้างขวดเขียนไม่ควรรับประทาน ส่วนตัวอยากทานแบบเคี้ยวหรือชง#ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ เพราะทานยาเม็ดยากค่ะ

4 ตอบกลับ

ปริมาณแคลเซียมที่หมอให้เพียงพอแล้วค่ะ ไม่ควรทานมากเกินไปนะคะ ประมาณ 1000 มิลลิกรัม ถ้าแม่ๆคนไหนทานอาหารได้น้อยหรือดื่มนมไม่ได้ สามารถทานเพิ่มได้ค่ะ วิตามินมีบางชนิดถ้ารับมากเกินไปทำให้พัฒนาการเด็กช้านะคะ เช่น วิตตามินเอ เกิน 10000 ยูนิตต่อวัน แล้วก็เรื่องสารอาหารที่คนท้องควรได้รับต่อวัน แม่ลองศึกษาดูในกูเกิ้ลได้ค่ะ เพราะว่ามันมีอายุและน้ำหนักของแม่เป็นตัวกำหนดด้วยว่าควรกินแค่ไหน

ของเราหมอไม่จ่ายแคลเซี่ยมค่ะ คุณหมอบอกว่าปริมาณแคลเซี่ยมในนมก็เพียงพอแล้ว ก็จริงนะคะ นี่เราก็ดื่มนมหลากหลายชนิดทุกๆวัน ไม่เคยมีอาการปวดข้อตามร่างกายเลยค่ะ

บ้านนี้กินแบบเม็ดฟูค่ะ กินยาเม็ดไม่ได้เลยติดคอทุกวัน🥺

5mo ago

ยี่ห้อไหนคะแม่

เรากินเม็ดฟู่ CDR ค่ะ

5mo ago

มีขายตามร้านขายยาปกติเลยค่ะแม่