คัดกรองเบาหวาน

แม่บ้านไหนตั้งครรภ์อยู่แล้วตรวจคัดกรองเบาหวานไม่ผ่านบ้างรึป่าวค่ะ.......ต้องไปตรวจอีกรอบ 2 มีวิธีทำให้ตรวจผ่านบ้างรึป่าวแนะนำด้วยจ้า?

6 ตอบกลับ

เราคัดกรองไม่ผ่านเหมือนกันค่ะ 155 (หมอบอกห้ามเกิน 140) ตอนหลังไปตรวจละเอียด ก็ไม่เป็นเบาหวานนะคะ นึกย้อนกลับไปช่วงตรวจคัดกรองฟาดทุเรียนหนักไปหน่อย กินวันละเม็ดสองเม็ดทั้งอาทิตย์เลยค่ะ หมอบอกนั่นแหละตัวดีเลย แฮร่ๆ

5y ago

ขอบคุณค่ะ 😄

แนะนำให้คุณแม่ลดหวาน มัน ทอด แป้ง แป้งขาว ขนมปังขาว ข้าวขาว น้ำหวาน ขนม อาหารรสหวาน ผลไม้ที่แป้งเยอะและรสหวาน เช่น มะม่วง ทุเรียน นะคะ ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ดูแลเรื่องโภชนาการดีๆค่ะ^^

5y ago

^^ค่า

เพิ่งไปตรวจครั้งแรกมาค่ะ ลุ้นมากได้ 90 อาหารที่ทานก็จะเป็นข้าวกล้องข้าวไรซ์เบอรี่ โปรตีน ผัก ผลไม้ ไม่ทานขนมหวานกับน้ำหวานเลยค่ะ

น้ำต้มใบเตยลองดูค่ะ กินจนกว่าจะได้ตรวจอีก แอปเปิ้ลก็ลดระดับน้ำตาลในเลือดค่ะ ลองซื้อมากินดูวันละลูก

5y ago

น่าจะใช่ค่ะแม่......อยู่ที่แต่ละคนเนาะ ยังไงก็ขอบคุณน่ะค่ะ 😄

กินของเปรี้ยวคะ เช่นน้ำมะนาวสด แอปเปิ้ลเขียว งดของหวาน คะ จะช่วยให้น้ำตาลลดได้คะ

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่

งดของหวาน อะไรที่หวานมากงดก่อนนะคะเเม่

5y ago

งดมาตั้งเดือนหนึ่งแล้วน่ะค่ะแม่แต่ก็ยังเกินอยู่......กินข้าวกล้องกินทุกอย่างที่เขาบอกว่าลดน้ำตาล แจ่ก็ยังเกินมาเหมือนเดิมจ้า 55555 ขอบคุณน่ะค่ะ😄