ความดันสูงขณะตั้งครรภ์

แม่บ้านไหนตอนท้องความดันสูงบ้างคะบ้านนี้ความดันสูงตั้งแต่รู้ว่าตั้งครรภ์เลยทานยาควบคุมตลอดตอนนี้35w 2d แล้ว ถ้ายังสูงอยู่คุณหมอจะให้คลอดก่อนกำหนดมั้ยคะ

3 ตอบกลับ

พยายามไม่เครียดนะคะ ความเครียดส่งผลต่อความดันง่ายมาก งดอาหารเค็ม, มัน, ทอด งดชา, กาแฟ, เครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนทุกชนิด นอนหลับพักผ่อนเยอะๆ ออกกำลังกายเบาๆบ้างค่ะ ทั้งหมดนี้จะช่วยเรื่องความดันค่ะ สู้ๆนะคะ เป็นกำลังใจให้จ้า

ถ้ายังสูงอยู่และคุมไม่ได้คุณหมอจะให้คลอดค่ะเพราะเสี่ยงต่อครรถ์เป็นพิษ 35W ถือว่าน้องก็สมบูรนแข็งแรงแล้วค่า

5y ago

ขอบคุณมากคร้า😊แต่จะดูแลตัวเองให้ดีจนกว่าจะหยุดทานยาละลายลิ้มเลือดวันที่22นี้คะ เพราะยาตัวนี้ต้องหยุดก่อนผ่าตัดหรือก่อนคลอด เพราะยาตัวนี้มีผลให้เลือดไหลเวียนดี

ถ้าความดันสูงมากๆหมออาจจะให้ผ่าคลอดค่ะ เพื่อความปลอดภัยของคุณแม่และลูกน้อย

5y ago

สู้ๆค่ะแม่ เป็นกำลังใจให้ค่าา✌️✌️❤️