น้ำนมน้อยขอวิธีบำรุงน้ำนม

แม่บ้านไหนคลอดมาแล้วน้ำนม​ไม่ค่อยมีบ้างคะ​ บ้านนี้ปั้มทีไม่ถึง2ออนซ์เลยคะ​ คลอดมา1เดือนแล้ว​ ต้องบำรุงด้วยอะไรดีคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

9 ตอบกลับ

ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ บ้านนี้กินขวด1.5ลิตร 4-5ขวด/วันเลยค่ะ พยายามปั้มให้ตรงรอบ แล้วเอาน้องเข้าเต้ากระตุ้นด้วยค่ะ อีก1ไอเท็มเสริม น้ำขิงตามร้านน้ำเต้าหู้หรือร้านชาอะไรพวกนี้ค่ะ ช่วยเพิ่มได้ดีเลยค่ะ

2y ago

เจลซี่มั มก้อช่วยนะร่ะ ราคาแรง แต่โอเคค่ะ แม่ก้อดีอยู่ค่ะ

บ้านนี้กินน้ำสมุนไพรอบแห้งค่ะ มีฝางแดง,ไม้นมนาง,น้ำนมราชสีห์,หัวปลี ต้มรวมกัน ดื่มแทนน้ำเปล่า น้ำนมมากินได้ยันคนโตจ้า คนโต 2.5 ขวบ คนเล็ก 2M12D

บ้านนี้กินแกงปรีจ้า น้ำนมออกดีออกเยอะจนต้องปลั้มทิ้งจ้า ลองกินดูค่ะปรีช่วยเสนิมสร้างให้น้ำนมเยอะค่ะคุณแม่

น้ำขิงค่ะ เอามาต้มเองก็ได้ ดื่มได้นานหลายวัน หลายมื้อ น้ำดื่มวันละ 3 ลิตรขึ้นไปค่ะ

ยาประสาน้ำนมค่ะ ชาหัวปลี น้ำขิง นมอินทผาลัม แม่ลองทุกอย่างค่ะ แต่ก็ได้ผลนะค่ะ

ดื่มน้ำวันละ3ลิตรค่ะ น้ำขิงก็ช่วยได้ บ้านนี้ปั๊มทีได้5-6ออนซ์ค่ะ

ดื่มน้ำอุ่นเยอะๆ เมนูจากขิง หัวปลีค่ะ

ยาแสงสว่างคะ แม่ก็กินอยู่เรื่อยๆ

น้ำนมมาน้อยเหมือนกันค่ะ