คลอดก่อนกำหนด

แม่บ้านไหนคลอดก่อนกำหนดบ้างค่ะ คลอดกันตอนกี่วีคค่ะ บ้านนี้ลูกไม่กลับหัว หมอนัดผ่า พรุ่งนี้ค่ะ 38 วีค รู้สึกมันยังไว้ไปเตรียมใจไม่ทันค่ะ

18 ตอบกลับ

38 วีค ไม่เรียกว่าก่อนกำหนดนะคะ เป็นระยะคลอดปกติค่ะ ถ้าก่อนกำหนดต้องต่ำกว่า 37 วีคค่ะ ขอให้คุณแม่คลอดปลอดภัย พ้น 37 วีคไปแล้วสบายใจได้ค่ะ

อย่างน้อยก็ให้น้องออกมา แบบปลอดภัยค่ะไม่ว่าจะผ่ารึคลอดเอง เราทรมานแค่ไหนก็ยอมแต่ขอให้ลูกปลอดภัยก็พอแล้วค่ะ

37วีคขึ้นไปถือว่าไม่คลอดก่อนกำหนดแล้วค่ะ ไม่เร็วไปหรอกค่ะแม่ เราเองยังอยากคลอดตอน37วีคเลย อยากเจอหน้าลูกไวๆ

ท้องแรกเราคลอด 40+4 ท้องสองคลอด 38+2 ค่ะ ถ้าคลอดตั้งแต่ 38w คือปกติแล้วค่ะ ไม่ใช่ก่อนกำหนด

สู้ๆ ค่ะแม่ ขอให้ปลอดภัยทั้งแม่และน้องนะคะ 38 wk ไม่ถือว่าคลอดก่อนกำหนดค่ะ

ตอนท้องแรกเราก็คลอด 38 w นะคะ แต่เราคลอดเองนะคะ นำ้คร่ำแตกด้วย

ท้องแรกคลอด34วีค ท้องสอง36วีคค่ะ น้องแข็งแรงสมบูรณ์ดีคะ

38 คือพร้อมคลอดแล้วนะค่ะ ส่วนมากคลอดเองจะอยู่ที่37+ 38 ค่ะ

36 สัปดาห์ลูกแข็งแรงปกติกลับบ้านพร้อมกัน

สู้ๆค่ะ เป็นไปได้เราก็อยากคลอดธรรมชาติ