เท้าบวมทำไง

แม่บ้านไหน เป็นเเบบนี้บ้างค่ะ ท้อง 19 w3 d เเต่ขาเเละเท้าบวมมาก เกิดจากอะไร หรือมีอะไรผิดปกติบ้าง

3 ตอบกลับ

เราบวมตั้งแต่ 16 วีคค่ะ พอ 18 วีคไปลองวัดความดันเล่นแล้วดันสูงหมอจับตรวจเลือดและปัสสาวะเพราะกลัวครรภ์เป็นพิษ แต่ผลออกมาปกติค่ะ สรุปอาการบวมน่าจะมาจากนั่งนานเกินไปค่ะ เราทำงานนั่งอยู่กับโต๊ะไม่ค่อยลุกไปไหน ตอนนอนก็ไม่ได้ยกขาสูง

เคยไปหาข้อมูลมาคะ ถ้ามีอาการเท้าบวม ลองนอนราบยกเท้าขึ้นสัก5-10นาที จะลดอาการบวมได้คะ

เป็นเหมือนกันค่ะ หมอบอกนอนหงายมากเกินไป