กลากน้ำนม/น้ำลาย

แม่บ้านไหน น้องเป็นกลากน้ำนม/น้ำลาย บ้างค่ะ น้องแพ้น้ำลายตัวเอง หน้าแดงอยู่ตลอดเลยค่ะ หมอบอกมันจะหายไปเอง แม่สงสารน้อง เวลาน้องคัน น้องขยี้หน้าแดงเลย บางทีก็เอามือไปเกาเลือดออกบ้าง แม่คนไหนเคยเจอแบบนี้บ้างค่ะ ขอวิธีที่ช่วยให้น้องหายหน่อยค่ะ ???

กลากน้ำนม/น้ำลาย
19 ตอบกลับ

แนะนำหาคุณหมอเฉพาะทางค่ะ แพทย์ผิวหนัง บีเพนเธนก็ได้ค่ะ แต่ผลลัพธ์แต่ละคนต่างกันของเราเป็นเยอะขึ้น ได้ยาคุณหมอมาตรงจุดก็หายค่ะ สรุปน้องเป็นภูมิแพ้ผิวหนังด้วย

แม่ลองใช้ตัวนี้ดูนะค่ะบ้านนี้ใช้อยู่หายแล้วค่ะเป็นมาตั้งนานตั้งแต่แลกคลอดจน4เดือนเจอยาตัวนี้ไปหายใน2-3วันเกลื้อนน้ำนมผื่นผ้าอ้อมเป็นเยอะกว่านี้อีก

4y ago

บ้านนี้ก้อใช้ค่ะใช้ดีจริง

เคยเป็นค่ะ บ้านนี้ใช้น้ำต้มสุกชุบสำลีเช็ดก็หายค่ะ แต่ต้องหมั่นเช็ดบ่อยๆนะคะ อย่าปล่อยให้ลูกนอนจมน้ำลายด้วยค่ะ

หาหมอค่ะ เคยเป็นคิดว่าจะหายเอง ที่ใหนได้ลามทั้งหน้าเลย ตอนนี้หาหมอเด็กหน้าใสแล้ว

บ้านนี้พาน้องไปหาหมอคะ ได้ยามาทาแค่3วันหายเกลี้ยงเลยค่ะ รอหายเองไม่ไหวคะสงสารลูก

แม่บ้านนี้น้องเคยเป็นหนักเลยค่ะพาไปหาหมอคลีนิคได้ยามาทา2-3วันยุบหน้าใสเลยค่ะ

ลูกเราอาบน้ำล้างหน้าให้ช.ย.ใช้เวลาอาทิตย์นึงไม่ได้ทายาก็หายเองนะคะ

บ้านนี้หมอแนะนำให้ทาวาสลีนเคลือบผิวไว้ค่ะ ป้องกันน้ำลาย

ใช้บีเพนเทนทาค่ะ แต่ใช้เวลาหน่อยนะคะถึงจะหาย

เอานำ้เกลือเช็ดค่ะแร้วเอาวาสลีนเด็กทาบางๆ