เสี่ยงเป็นเบาหวาน

แม่บ้านใหนตั้งครรภ์ 6 เดือนครึ่งแล้วตรวจน้ำตาล50กรัมไม่ผ่านบ้างค่ะ

15 ตอบกลับ

บ้านนี้รอบแรกไม่ผ่านจ้า รอบ2หมอนัดตรวจละเอียด งดข้าว งดน้ำไป ตรวจทุกๆชั่วโมง 4 ครั้ง รอบสุดท้ายเกือบไม่ผ่านจ้า 139/140 แบบหวุดหวิด ขนาดงดน้ำตาลของหวาน 1 อาทิตย์ก่อนไปตรวจแล้วนะคะเนี้ย ✌✌

บ้านนี้รอบแรกก้ไม่ผ่านค่ะ กลับไปซ้ำ4เข็ม ผ่านจร้า แต่มีตัวนึงเกือบไม่ผ่าน หมอบอกไม่เป้นเบาหวาน แต่ลดหวานลงหน่อย ปกติเป้นคนกินหวานค่ะแต่ไม่ชอบขนมหวานนะ

ตรวจครั้งแรกไม่ผ่านค่ะ หมอนัดถัดไปอีก1สัปดาห์ คุมอาหารและงดของหวานทุกอย่าง ครั้งที่2กลืนน้ำตาม75กรัม เจาะเลือด3ครั้ง ผ่านหมดค่ะ

บ้านนี้ตรวจน้ำตาลครั้งเเรกประมาน6เดือนครึ่งเหมือนกันจ้า ตอนเช้าวันไปตรวจกินปลาท่องโก๋จิ้มนมข้นหวานน้ำตาล101ปกติจ้า

ของเรา 50 กรัมก้อไม่ผ่านเหมือนกันค่ะ กลับบ้านมาต้องคุม พวกของหวาน แป้ง กินน้อยลงค่ะ 1เดือนไปเจาะเลือด4เข็ม ผ่านค่ะ

เราไม่ผ่านค่ะ 100กรัมก็ไม่ผ่านสรุปต้องมาเจาะเลือดที่รพ.ทุกอาทิตย์ ตอนนี้เริ่มคุมน้ำตาลได้บ้างแล้ว2อาทิตย์ไปเจาะที

5y ago

เหมือนกันเลยค่ะแมา

บ้านนี้ กินนิดหน่อยทุกรอบ แต่คุณหมอให้ฉีดอินซูลีนตอน 32w หมอบอกเหมือนน้องตัวโตเกินไป ไม่รู้เพราะเบาหวาน/นน.ดี

บ้านนี้รอบแรกไม่ผ่านเพื่อนๆในนี้แหละแนะนำให้กินน้ำใบเตยต้มลดของหวาน1อาทิตย์ถัดมาผ่านคะ

บ้านนี้รอบแรก 50g ไม่ผ่านคะ หมอให้ตรวจใหม่อีก 2อาทิต 100g เลยคุมอาหารอย่างเคร่งครัด สรุปผ่านจ้า

ไม่ผ่านจ้าทั้งสองท้องตอนนี้อีกหนึ่งอาทิตย์คลอดจ้าคนก่อนลูกปกติค่ะ