สอบถามคุณแม่ค่ะ

แม่บ้านนี้อายุครรภ์30w ตอนนี้มีอาการท้องแข็งเป็นๆหายๆ ไม่มีอาการอื่นๆนอกจากนี้ อาการแบบนี้อันตรายไหมคะรบกวนด้วยค่ะท้องแรกคุณแม่กังวลมากเลยค่ะ

1 ตอบกลับ

ตอนนี้เราจะ 32 สัปดาห์แล้วค่ะตอนเราอายุครรภ์ 30 สัปดาห์ก็เริ่มท้องแข็งค่ะแต่วันนึงเป็นไม่ถึง 3 ครั้งนะคะครั้งละไม่เกิน20วิ ถ้าเป็นแบบนี้เรื่องปกติค่ะคล้ายๆกับอาการเจ็บเตือนแต่แค่ยังไม่ปวดเหมือนประจำเดือนค่ะเดี๋ยวถ้าคุณแม่ 33 สัปดาห์ไปแล้วก็จะรู้สึกปวดเตือนค่ะไม่ต้องตกใจนะคะเป็นเรื่องปกติค่ะ