หัดดื่มนมจากขวด

แม่บ้านนี้ลูกอายุ1เดือนครึ่ง พยายามหัดให้ลูกดื่มนมจากขวด เพราะแม่มีสต๊อกนมเยอะมาก เปลี่ยนขวดนม จุดนม มาเกือบทุกยี่ห้อ จุดนมเสมือนนมแม่ จุกนมไซ s ขวดนมคอกว้าง ไม่ค่อยจะดูดคะ

หัดดื่มนมจากขวด
22 ตอบกลับ

น้องไม่ค่อยดูดขวดเหมือนกันค่ะหัดให้ตั้งแต่ 2 อาทิตย์แรกจนตอนนี้ 2 เดือนแล้วก้อยังไม่ค่อยดูดถ้ากลางคืนตื่นปุ๊บเอาขวดยัดให้ดูดเลยอันนี้ดูดค่ะแต่ถ้าตื่นมาเล่นก่อนหรือตอนกลางวันจะดูดแต่เต้าขวดไม่ยอมดูดเลย

กำลังจะหัดเหมือนกันเลยค่ะ น้องติดเต้ามาก กลัวไม่ดูดขวดเลย ทุกวันนี้ไม่ได้ปั้มนมมาจะ 2 อาทิตย์แล้วค่ะ น้องอายุเดือนกว่า เข้าเต้าตลอดทุก 3 ชม.เลยค่ะ มาตรงเวลามาก นมเกลี้ยงเต้าตลอดเลย

5y ago

ดีค่ะ. ดูดจนเกลี้ยง แต่ของเราต้องปั้มตลอดหลังลูกทานเสร้จ ไม่งั้นจะคัดค่ะ ปวด

ลองให้คนอื่นเป็นคนป้อนน้องแทนค่ะ บางทีน้องอาจจะไม่ชินกับนมสต๊อกที่อาจมีกลิ่นหืน ให้แม่ผสมนมสต๊อกกับนมที่ปั้มใหม่ดูค่ะ ค่อยๆหัดนะคะ

5y ago

จริงลองผสม ทานแล้วค่ะ

เเม่ขา ขอวิธีสตอคนมหน่อยค่ะ เเม่เอาออกมาให้น้องกินเเบบไหน ปั๊มตอนไหนยังไงบ้างน้องถึงพอกิน

5y ago

จากแช่แข็ง ก้มสใส่ข่องธรรมดา1คืน สำหรับมื้อเช้า. เอาออกมาอุณหภูมิห้อวก้อยุ่ได้1ชม. สังเกต เวลานอน เวลาตื่นของลูกค่ะ

แบ่งเวลายังไงคะ บ้านนี้ลูกเข้าเต้าไม่ค่อยเก่งเลยค่ะ อยากมีสต็อกบ้างเพราะจะไปทำงานแล้วค่ะ

5y ago

ลูกจะตื่นทุก2-3ชม อยุ่แล้วค่ะ ตื่นมากก้จะทานนม หลังลูกทานเสร้จทุกครั้งก้ตะปั้มคะ

ทำไหมแม่มีสต๊อกนมเยอะจังเลยค่ะ กินอะไรบำรุงถึงได้มีนมสต๊อกไว้แบบนี้ค่ะ

บ้านนี้ลองใช้มาทุกยี่ห้อค่ะ จบที่ olababy แม่ลองยังคะ แพงแต่คุ้มค่ะ

ขอโทษนะคะแม่ แม่กินอะไรบำรุงน้ำนมเป็นพิเศษไหมคะ น้ำนมเยอะจัง

เคยใช้ของเอเวนทรึยังคะ คุณแม่น้ำนมดีจัง ทานอะไรบำรุงหรอคะ

สตอคไว้เยอะๆค่ะพอเดือนที่4ฮอรโมนลดได้ไม่เครียด