ความดันสูง

แม่บ้านนี้ท้องได้ 7 วีค ความดันสูงไม่ยอมลดเลย เครียดจังคะ แม่บ้านไหนมีประสบการณ์แบบนี้บ้างคะ

5 ตอบกลับ

อย่าเครียดค่ะ ยิ่งเครียดความดันยิ่งขึ้นค่ะ งดอาหารจำพวกของทอด ของมัน งดรสเค็ม รสเผ็ด ทานผักต้ม ผักผัด ทานข้าวกล้องหรือข้าวไรเบอรี่ก็ได้ค่ะ... ออกกำลังกาย นอนหลับให้เพียงพอ

แม่บ้านนี้เปนความดันสูงเหมือนกันค่ะขึ้นทีบ่ะ128ค่ะ..หมอสั่งงดค่ะ เช่น แป้ง ของมัน ของทอด และก้อความเค็มค่ะ..ให้กินผักไข่ต้มนมถั่วเขียวถั่วดำถัวเหลืองค่ะ...

5y ago

ค่ะ..

คุณแม่พยายามไม่คิดมาก ไม่เครียด พักผ่อนเยอะๆนะค่ะ ออกกำลังกายเบาๆเช่นโยคะ ว่ายน้ำ ทานพวกผักผลไม้ที่มีโพแทสเซีนม แมกนีเซียม ลองดูนะค่ะ เดี๋ยวก็ดีขึ้นค่ะ

สูงเท่าไรคะแม่

5y ago

หมอให้แต่ยาป้องกันครรภ์เปนพิษมาทานคะ ส่วนยาลดความดันหมอไม่เคยให้มาเลย ให้แต่คอยโทไปบอกว่า วันนิความดันเท่าไหร่อะไรแบบนิน่ะคะ อยู่ทิบ้านมันไม่สูงน่ะคะแม่ พอไปเจอหมอทีรัยสูงตลอด ตื่นเต้นคนในคลีนิคมันเยอะ55+