ท้องเล็ก

แม่บ้านนี้ท้องได้ 4 เดือนกว่าๆ จะ5 เดือนแล้ว แต่ท้องเล็กมาก จนเพื่อนบ้านถามว่าท้องรึป่าว แม่ๆบ้านอื่นว่าท้องเล็กไปมั้ยค่ะ

ท้องเล็ก
32 ตอบกลับ

อย่าไปฟังคนอื่นเยอะค่ะ ฟังมาก ปวดสมอง คนหนึ่งบอกท้องเล็กจัง อีกคนบอกท้องใหญ่จัง บลาๆๆๆ สิ่งที่บอกได้ดีที่สุดคือคุณหมอค่ะ แค่น้ำหนักของลูกเป็นไปตามเกณฑ์ ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องท้องเล็กท้องใหญ่ค่ะ นั่นเป็นเรื่องสรีระของแต่ละคน

ขนาดท้องไม่ได้บ่งบอกว่าลูกเราไม่ใหญ่นะค่ะ หมอจะบอกตอนซาวค่ะ ตอนเเรกเราก็นอย์ คนอื่นพูด แอบนอย์ แต่พอไปพบหมอหมอบอกนามเกณตัวโตด้วยซ้ำ อย่าแคร์คำพุดคนอื่นค่ะ แคร์หมอคนเดียวที่บอกเราได้ สุ้ๆๆค่ะ อย่าเครียด

บ้านนี้เล็กกว่าอีกจ้า 5 เดือนแล้ว แต่น้องปกติ ไม่กังวลค่ะ ขนาดท้องไม่ได้บ่งบอก ว่าน้องจะตัวใหญ่หรือเล็กค่ะ #แม่เลิกใส่ใจคำพูดที่ว่าท้องเล็กน้ะค่ะ บำรุงน้องเยอะๆเดี๊ยวก้ใหญ่เองค่ะ

30week ค่ะ ไม่ค่อยออกเลย แต่ซาวด์เมื่อ2วันที่แล้ว ลูก 1400+ ค่ะ ท้องแรกค่ะ ท้องสาว ท้องเล็กมากไม่มีใครดูออกเลยค่ะ ขนาดท้องไม่ได้มีผลนะคะแม่ อย่าคิดมากค่ะ

ไม่น่ะค่ะ นี่ท้อง4เดือนกว่าๆจะ5เดือนเหมือนกัน แต่น้องเเข็งเเรง เตะท้องทุกวันค่ะ จะเตะเเรงมากตอนได้ยินเสียงพ่อ

บ้านนี้6เดือนใหญ่กว่านี้นิดนึง มีแต่คนบอกท้องเล็กมากนี้ขนาดท้อง2แล้ว แต่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์จ้า

น้ำหนักซาวด์ของลูกได้ตามเกณฑ์​มั้ยคะ ถ้าได้ตามเกณฑ์​ท้องเล็กใหญ่ก็ไม่มีผลต่อลูกแม่ค่ะ

อย่าไปใส่ใจคำพูดคนเลยค่ะ​ ให้ลูกน้ำหนัก​ตามเกณฑ์​ก็พอ​ ท้องเล็กหรือใหญ่​ไม่มีผลอะไรนะคะ

4 เดือนแล้ว ทีแรกก็กังวลว่าท้องเล็ก แต่พอไปซาวน์ น้องน้ำหนักเกินมาตรฐานอีกค่ะ

บ้านนี้4เดือนจะ5เดือนแล้ว ยังใส่ชุดนักศึกษาไปเรียนอยุ่ค่ะ