คุณแม่ๆตอนท้องรับมือกับปัญหาท้องผูกยังไงบ้างคะ

แม่บ้านนี้ท้องแรก 4 เดือนแล้ว มีปัญหาท้องผูกหนักมาก ถึงขั้นต้องใช้ยาสวนทวาร ตอนนี้ใช้ชีวิตลำบากมาก ใครมีตัวช่วยดีๆแนะนำหน่อยคะ?

24 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ ดื่มน้ำเยอะๆช่วยได้ค่ะ แต่จะฉี่บ่อยมากขึ้นจะน่ารำคาณตรงนี้แหละค่ะ เข้าใจหัวอกเลยค่ะ

กินมะละกอค่ะ ผลไม้ช่วยได้ บ้านนี้กิน ถ่ายทุกวัน บางวันเต็มทีก็แค่วันเว้นวัน ลองนะคะ

ทานลูกพรุนค่ะ บ้านนี้เวลาท้องผูกมาก ๆ ทานลูกพรุนสัก 5-6 ชิ้น สักพักก็ถ่าย ลองดูนะคะ

บ้านนี้อาศัยดื่มน้ำเยอะๆค่ะ ท้องจนคลอดไม่เคยท้องผูกเลย คลอดเสร็จก็ถ่ายปกติค่ะ

เคยเป็นคะ. ตอนตื่นนอนตอนเช้ายังไม่เเปรงฟันดื่มน้ำประมาณ2แก้ว. จะถ่ายเเบบสบายคะ

บ้านนี้กินโยเกิร์ตกับนมเปรี้ยวทุกวันช่วยได้นะค่ะแล้วก็ดื่มน้ำเยอะๆ

ดื่มนมเปรี้ยวยาคูลค่ะ เห็นผลทันตา อาจเป็นสำหรับบางคน

นี่ท้อง 7 สัปดาห์เริ่มเป็นริดสีดวงแล้วอะ งง มาก 555+

กินฝรั่งเยอะๆค่ะช่วยได้ระดับหนึ่ง

เรากินอาหารเสริมค่ะ ไม่มีปัญหาเลย