แม่ๆท้องบ้านไหนตั้งแต่ฝากครรภ์ยังไม่ซาวบ้างค้ะ

มีบ้านไหนตั้งแต่ฝากครรภ์ยังไม่ซาวด์บ้างค้ะ แม่บ้านนี้ท้องแรก 4เดือนแล้วยังไม่ได้ซาวเรยค้ะ ฝากร.พ รัฐค้ะ

17 ตอบกลับ

เขาซาวให้ตอน5เดือน และตอน9เดือน ๆนี้ซาวดูรกดูความพร้อมก่อนคลอด ถ้วคุณแม่ต้องการเช็กสุขภาพลูกอวัยวะลูกคงต้องซาวกับคลีนิค บ้านนี้ก่อนจะรู้ว่าท้องจัดทั้งเบียร์ เหล้าแดง แบบสุดๆไปเลย พอมารู้ว่ามีลูกตอน3เดือน ก็รอซาว ร.พ รัฐ ตอน5เดือนได้แค่รูปกลมๆขาวดำมา เลยตัดสินใจไปซาวคลินิคเองตอน7เดือน แต่ถ้วรู้ว่าท้องไปซาวตอนท้องอ่อนๆก็ดีเผื่อเด็กไม่ปกติแก้ไขทัน

รพ.รัฐส่วนใหญ่จะซาวน์ช่วงอายุครรภ์ 5-6 เดือน และอีกคือก่อนคลอดค่ะ ถ้าคุณแม่อยากอัลตราซาวด์ลูกไปอัลตราซาวด์ที่คลินิกเลยค่ะ จะได้รู้ว่าเค้าแข็งแรงครบ 32 มั้ย

เราก็ท้องแรก ฝากคลีนิค หมอยังคลำไม่เจอถุงตั้งครรภ์ แล้วหมอก็ยังไม่ซาวด์ให้ เพราะยังเล็กมากต้องใส่ทางช่องคลอด หมอบอกเสี่ยงแท้ง

อัลต้ราซาวด์เพิ่มเติม คลินิคข้างนอกได้นะคะแม่ แต่บ้านนี้ฝากรัฐเหมือนกัน ฝากตแน1เดือน ตอนนี้อายุครรภ์5เดือน ซาวด์2รอบแล้วค่ะ

บ้านนี้หมอนัดซาวด์​ตอน​4เดือนคะ​ ตอนนี้14วีค​ ยังอีก2อาทิตแล้ว​ ตื่นเต้น​มาก​เลยคะ

ซาว์ดทุกครั้งที่หมอนัดเลยค่ะ18วีค3วันซาว์ดเมื่อวานได้ลูกสาวแข็งแรงดีค่ะ

บ้านนี้ยังไม่ได้ซาวเลยคะ นัดซาวอีกทีตอนสัปดาห์ที่12 พร้อมฟังผลเลือด

บ้านนี้ซาวน์ทุกครั้งที่ไปพบหมอเลยค่ะ รพ.เอกชน

บ้านนี้ฝากตอน 9วีค ก้อได้ซาว และซาวทุกเดือนค่ะ

4เดือนกว่าแล้วยังไม่ซาวด์เหมือนกันคะ รพ.รัฐคะ