แม่ๆบ้านไหนผ่าคลอดบ้างค่ะ บ้านนี้ผ่าคลอดวันที่ 1 มิย. หลังจากผ่าคลอดแล้วอาการเป็นยังไงกันบ้าง

แม่บ้านนี้ท้อง 4 เพิ่งผ่าคลอดครั้งแรกค่ะ หลังจากผ่าคลอดมา เจ็บปวดแผลมาก นอนตะแคงก้อปวดเอวซ้าย ขวา ร้าวไปทั้งท้อง กว่าจะลุกเดินลุกนั่งได้แต่ล่ะทีเจ็บไปหมด อาการปวดบ้างนี้กี่วันถึงจะหายค่ะ แล้วแผลต้องทำยังไง ส่วนมากคุณหมอเย็บไหม้ละลายหรือป่าวค่ะ เย็บกี่ชั้นค่ะ #อาการหลังผ่าตัด #แชร์อาการหน่อยค่ะแม่ผู้ที่เคยผ่าคลอด

2 ตอบกลับ

เข้าวันที่ 3 อาการจะดีขึ้นค่ะ แต่ต้องใช้ที่พยุงท้องช่วยแล้วก็หัดเดินด้วยนะคะ ที่พยุงจะช่วยได้มากก ส่วนแผลหลังหมอให้อาบน้ำได้ก็หาเป็นแผ่นแปะแก้แผลเป็นมาติดแทนกันการเป็นคีลอย แต่วิธีกันที่ดีที่สุดคือไม่ยืดตัวจนทำให้ต้องเกิดเนื้อใหม่ขึ้นมาค่ะ เรื่องไหม้น่าจะแล้วแต่ที่ กี่ชั้นอันนี้ไม่แน่ใจเลยค่ะ

1y ago

น่าจะไหมนะแม่ อันนี้จำไม่ได้ด้วยแต่คิดว่าน่าจะไหมเพราะหมอนัด 1 เดือนหลังออก รพ ไปดูแผล พร้อมตรวจภายในจ้า ตอนดูแผลเหมือนจะตัดๆอะไรด้วยแหละค่ะ

แนะนำ ให้หาที่รัดหน้าท้องมาใส่ช่วยพยุงแผลค่ะ ลดอาการปวดได้เยอะเลย เราเคยผ่าคลอดมาค่ะ ตอนไม่มีรัดหน้าท้องจะเจ็บมากเดินแทบไม่ไหว พอใส่ที่รัด ดีขึ้นเยอะค่ะ

1y ago

😁😁 ค่ะแม่ ขอบคุณนะคะ