แม่ๆบ้านไหนผ่าคลอดบ้างค่ะ บ้านนี้ผ่าคลอดวันที่ 1 มิย. หลังจากผ่าคลอดแล้วอาการเป็นยังไงกันบ้าง

แม่บ้านนี้ท้อง 4 เพิ่งผ่าคลอดครั้งแรกค่ะ หลังจากผ่าคลอดมา เจ็บปวดแผลมาก นอนตะแคงก้อปวดเอวซ้าย ขวา ร้าวไปทั้งท้อง กว่าจะลุกเดินลุกนั่งได้แต่ล่ะทีเจ็บไปหมด อาการปวดบ้างนี้กี่วันถึงจะหายค่ะ แล้วแผลต้องทำยังไง ส่วนมากคุณหมอเย็บไหม้ละลายหรือป่าวค่ะ เย็บกี่ชั้นค่ะ #อาการหลังผ่าตัด #แชร์อาการหน่อยค่ะแม่ผู้ที่เคยผ่าคลอด

2 ตอบกลับ

แนะนำ ให้หาที่รัดหน้าท้องมาใส่ช่วยพยุงแผลค่ะ ลดอาการปวดได้เยอะเลย เราเคยผ่าคลอดมาค่ะ ตอนไม่มีรัดหน้าท้องจะเจ็บมากเดินแทบไม่ไหว พอใส่ที่รัด ดีขึ้นเยอะค่ะ

1y ago

😁😁 ค่ะแม่ ขอบคุณนะคะ