แม่บ้านนี้ท้อง4เดือนเเร้ว แย่จังค่ะเเมวกัดปวดระบบนอนไม่ได้เลย แต่หมอบอกว่าไม่ต้องกังวนยาทีาฉีดกินเลือกตัวที่จะไม่มีผลกะทบต่อลูก​

24 ตอบกลับ

เคยโดนแมวข่วนตอน4เดือนเหมือนกันค่ะที่ขาปวดมากน้องตกใจอะไรไม่รู้น้องข่วนเราแต่ตอนนี้หายแล้วค่ะท้องได้6เดือนแล้วปกติค่ะแต่แม่เราบอกเราว่าถ้าท้องอย่าให้มีแผลนะค่ะเดี๋ยวเป็นบาดทะยักเดี๋ยวก็หายค่ะเอายาทาด้วยนะค่ะยาแดงค่ะ

นี่โดนแมวกัดค่ะ​ หมอว่าทาน​ อะมอคซี่ได้ปลอดภัย​ แต่เราแพ้อะมอคซี่ก็ทานอะซิโทรไมซิน ... แต่ฉีดบาดทะยักกะพิษสุนัขบ้าสำคัญ​มาก​ และควรไปหาหมอให้ยัดเดรนไม่ให้เป็นหนองค่ะ​

เราก็โดน..หมอฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้าและนัดตามรอบ..และให้ยาฆ่าเชื่อที่คนท้องกินได้มาให้..ตอนนี้หายแล้ว..น้องก็ปกติดีดิ้นแข็งแรงดี23สัปดาห์แล้วคะ

4y ago

ก็ไม่แน่ใจนะคะ..แต่ถ้าโดนข่วนแล้วมีเลือดออกก็ไปฉีดเถอะคะ..ยิ่งเราตั้งท้องอยู่เกิดอะไรขึ้นมามันจะไม่คุ้มเอานะคะ..กลัวติดเชื่อในเลือด..ลูกในท้องก็ใช้เลือดเรา..กันไว้ดีกว่าแก้คะ😊😊

ขนาดคุณแม่ยังโดนแมวที่เลี้ยงกัดถ้าคลอดมาจะอันตรายต่อลุกเรานะคะ เอาแมวไปไว้ที่อื่นก่อนดีกว่าไม้คะอันตรายนะคะแม่

หายไวๆนะคะ บ้านนี้เลี้ยงแมวอยู่ 4 ตัวค่ะเลี้ยงแบบดูเขาเลยไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องนี้ค่ะ

หายเร็วๆนะ อยู่บ้านแม่ไม่ให้เลี้ยงหมา แมวเลยค่ะ เคยโดนกัดเหมือนกัน

บ้านนี้โดนหมากัด. ก่อนคลอดแค่4วัน. ไปหาหมอ. หมอฉีดยาไห้ค่ะ

ตอนเราท้อง8เดือนโดนลูกมันกัดเลือดออกเราไปฉีดวัคชีนค่ะ

กัดแรงมากรอยเขี้ยวขนาดนี้ น่าตีน้องแมวมาก

หายไวๆนะคะ ปลอดภัยทั้งแม่และลูกจ้า