สอบถามคะ

แม่บ้านนี้ท้อง11-12 week รู้สึกเหมือนมีแก๊สวืบไปตรงนั้นไปตรงนี้อยู่ในท้องไม่แน่ใจว่าใช่ลูกตอดหรือเปล่าแม่ๆบ้านไหนมีอาการเหมือนกันบอกต่อๆกันบ้างน่ะคะ??

12 ตอบกลับ

เราก็เปนค่ะ หมอบอกเปนอาการลำไล้เคลื่อนที่ หรอแก๊สในกระเพาะเยอะ สัก15-16วีคถึงจะเรียกว่าลูกตอดค่ะ

11-12W อวัยวะลูกยังไม่แข็งแรงขนาดที่แม่จะรู้สึกค่ะ คงเป็นที่แก๊สในลำไส้ค่ะ

ยังไม่ใช่ลูกตอดหรอกค่ะแม่ หมอบอกท้องแรก18-20วีคจะรู้สึก ท้องสอง15-18ค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ เวลานอนบางครั้งรู้สึกตุ๊บๆ บางครั้งก็เหมือนแก๊ส

เป็นเหมือนกันค่ะไม่มั่นใจว่าลูกตอดหรือป่าว 12w ค่ะ

อายุครรภ์เท่านี้น่าจะยังไม่ใช่ลูกตอดนะคะ

ทำไมตอดเร็วจังคะ ไม่ใช่กระเพาะอาหารน๊า

หมอบอกท้องแรกน่าจะรู้สึกได้ดีตอน18wค่ะ

ลำไส้ขยับค่ะเพราะมีแก้สในท้องเยอะ

นี้ก้11วีค แต่ลูกยังไม่ตอดจ้า