แม่ๆบ้านไหนเข้าสู่ไตรมาสต์ที่3แล้วมีอาการหน้ามืดบ้างไหมคะ

แม่บ้านนี้ตั้งครรภ์เข้าสู่ไตรมาสต์ที่3แล้วค่ะ มักมีอาการหน้ามืดตาลาย มีแม่ๆบ้านไหนเป็นเหมือนกันไหมคะ แล้วอันตรายหรือป่าว

6 ตอบกลับ

เป็นค่ะ เป็นภาวะซีดแม่พึ่งไปตรวจเลือดมาเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ค่าเลือดแค่29% คนปกติค่าเลือดจะ39% เวลาเดินหรือยืนมากๆจะหน้ามืดเหมือนคนจะเป็นลม หายใจไม่ทั่วท้อง เหนื่อยง่าย ยังไงแม่ลองไปตรวจเลือดดูนะคะว่ามีภาวะซีดมั้ย

เป็นค่ะ​ เพิ่งตรวจค่าเลือดได้เเค่32% เป็นภาวะซีดค่ะ​ หมอสั่งให้กิน​เนื้อ​ นม​ ไข่​ อาหารทะเลให้มากขึ้น​ พักผ่อนให้เพียงพอค่ะ​ ดื่มน้ำให้เยอะขึ้นด้วยค่ะ

พักผ่อนไม่พอ แพ้ท้อง ภาวะซีด ภาวะต่างๆ อาการเหล่านี้ทำให้เป็นได้คะ

แม่บ้านนี้เป้นตั้งแต่ตั้งท้องเลยคะชอบเป้นลมวูบตอนกลางดึกคะ

เป็นค่ะแม่ ไปหาหมอได้แค่ยาแก้วิงเวียนมาคะ

เคยเป็นครั้ง 1ค่ะ วันนั้นอากาศร้อน