แพ้ท้อง

แม่บ้านนี้ชอบรู้สึกเครียด น้อยใจ ไม่ใช่เพราะปันหาครอบครัวนะคะ แต่เพราะกินไม่ได้ เบื่ออาหารไปหมดซ่ะทุกอย่าง หิวแค่ไหนกินไปไม่ถึง4-5คำก็จะอ้วก หรือถ้าฝืนกินเยอะๆกินเสร็จก็อ้วกออกทันที่ มันทำให้แม่เป็นกังวลมาก กลัวลูกจะไม่แข็งแรง ไม่ปกติ พาเครียด พาหดหู่ใจไปหมดเห้อออออออ? #มีวิธีแนะนำไหมค่ะ

5 ตอบกลับ

ไตรมาสแรก ยังไม่ต้องบำรุงเยอะค่ะ น้องมีถุงอาหารของตัวเอง ไตรมาสที่2,3ค่อยทานมากขึ้น เน้นสารอาหารนะคะแม่ อย่าเน้นปริมาณ ทานอาหารให้ครบ5หมู่ เน้นโปรตีนนะคะ

หมดช่วงแพ้ท้องไปเดี๋ยวแม่ก็ดีขึ้นค่ะ ช่วงนี้อดทนไว้ก่อนน้า

กี่วีคแล้วค่ะ อย่าไปเครียดเรื่องกินเลยค่ะ เด๋วหายแพ้ก้อจะกินได้เอง แค่แม่กินยา และหาหมอตามนัด ดูแลตัวเอง เดินอย่างระมัดระวัง แค่นี้ก้อท้องอย่างมีความสุขแล้วค่ะ

ไม่มีวิธีแก้ค่ะ ช่วงนี้เป็นปกติแม่ทานอันไหนได้ก็ทานไปก่อนค่ะเดี๋ยวหลังจากนี้ก็ดีขึ้น หลักๆเลยแม่อย่าเครียดค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยคะ หิวจนแสบท้อง ก็กินข้าวไม่ได้ อะไรที่เคยชอบ แค่มองก็จะอ้วกแล้ว ตอนนี้เน้นกินบ่อยๆ กินของใหม่ๆ ไม่ซ้ำเมนู ข้าวนิดนึง บางครั้งทานไม่ไหว ก็สั่งโจ๊กหมูมาทานเอาลื่นคอดีคะ ของหวานนิดนึง ผลไม้หน่อยนึง นมบ้าง น้ำเต้าหู้ น้ำมะพร้าว กินวนไปแบบนี้ทุกชั่วโมงเลยคะ เพราะกินได้น้อย แต่หิวบ่อยมาก ไม่ค่อยอ้วกแล้ว มีคลื่นใส้นิดหน่อย แต่ดีกว่ากินอะไรไม่ไหวเลย สู้ๆคะแม่