ให้ลูกดื่นนมผงแทนนมแม่

แม่บ้านนี้จะหมดวันลาคลอดแล้วจะต้องไปทำงานแล้วจะให้ลูกกินนมผงแทนนมแม่ค่ะ ไปทำงานตอนลูกได้3เดือน ทำโรงงานปั้มนมไม่ได้เข้างาน8เลิก2ทุ่มทุกวัน ถ้าให้ลูกเลิกนมใหม่ๆกี่วันน้ำนมหดค่ะ

2 ตอบกลับ

แล้วแต่คนค่ะ เช่นของน้าเรา อาทิตย์แรกปวดเต้ามากค่ะสองอาทิตย์เริ่มคลายสามอาทิตย์ดีขึ้นสี่อาทิตย์เข้าที่ค่ะ แต่ระหว่างที่แม่ให้น้องเลิกนมช่วงนมคัดห้ามบีบจับแตะต้องรึโดนเลยนะคะ เดี๋ยวต้องมานับหนึ่งใหม่🥰

เเนะนำว่าถ้าคัดเต้าให้บีบออกบ้างนะคะเเต่ไม่ต้องเกลี้ยงเต้า ถ้าไม่บีบออกเลยเสี่ยงเต้านมอักเสบเเล้วกลายเป็นฝีได้ค่ะ