มีแม่คนไหนเป็นบ้างคะ มันคือไรอะคะ

แม่บ้านนี้คลอดลูกมาได้เกือบ6เดือนแล้ว พึ่งสังเกตุว่าเป้นและชัดมาก เป้นดำๆคล้ายถลอกนิดๆขึ้นตรงรักแร้ ละก็ช่วงหน้าอก ใต้หน้าอก มีวิธีแก้มั้ยคะ มันคืออะไรคะ แม่แต่งตัวไม่ได้เลยเฟลมากก เพราะก่อนท้องและตอนท้องไม่เคยมีรอยแบบนี้ที่ตัวเลยค่ะ?

มีแม่คนไหนเป็นบ้างคะ มันคือไรอะคะ
1 ตอบกลับ

เหมือนอาการแพ้หรือเปล่าคะ บ้านนี้ฮอร์โมนเปลี่ยนแปลง เป็นจุดน้ำตาลตามหน้าขาและท้องแขนเยอะมาก ทั้งๆที่ไม่เคยเป็นมาก่อน แล้วก็คันด้วย แต่ตอนนี้มาทานคอลลาเจนสำหรับแม่หลังคลอด หายหมดแล้วคะ ลองปรึกษาหมอนะคะ อาจจะเกี่ยวกับฮอร์โมนด้วยมั๊งคะ

4y ago

คอลลาเจนตัวไหนคะแม่ ขอดูได้มั้ยคะ