แม่ๆหลังคลอดให้ลูกกินนมเสริมกันรึเปล่า

แม่บ้านนี้คลอดน้องได้6วันแล้ว น้พนมแม่ก่มีนะคะ แต่อยากให้ลูกกินนมเสริมด้วย จะดีหรือเปล่า หรือให้กินแต่นมแม่ไปก่อน

7 ตอบกลับ

นมแม่มีประโยชน์มากกว่านมผงทุกชนิด ถ้าเสริมนมผงให้น้อง ถ้าแม่ไม่ปั๊มออกตามรอบนมก็จะค่อยๆหดหาย เมื่อน้องดูดนมจากขวดน้องอาจจะปฏิเสธเต้าแม่ ให้น้องกินนมแม่ไปก่อนค่ะ ยกเว้นไม่มีน้ำนมค่อยเสริมนมผง แต่ควรให้ลูกกินจากเต้าก่อนทุกครั้ง

ถ้าอยากให้ลูกภูมิต้านทานและพัฒนาการดี ควรให้ "นมแม่อย่างเดียวเท่านั้น" จนกว่าจะพ้น 6 เดือนค่ะ

ถ้านมแม่เพียงพอต่อน้อง ให้กินนมแม่อย่างเดียวดีที่สุดค่ะ

นมแม่อย่างเดียวดีที่สุดจ้า

นมแม่ล้วนดีที่สุดค่ะ

ให้นมแม่ดีกว่าคะ

นมแม่ดีที่สุดค่ะ