แม่ๆตอนฝากครรภ์ ได้ฉีดยากันกี่เข็มจ้า ?

แม่บ้านนี้ ฉีด บาดทะยัก บ่อยมาก ปกติแม่ๆฉีดกันกี่เข็ม จ้า แม่บ้านนี้มี ฉีด วัคซีน 1 เข็ม ฉีด บาดทะยัก 4 เข็ม ฉีด ทุก เดือนเลย จ้า ครั้งละ 1 เข็ม สงสัยว่าฉีดบ่อยไปรึป่าวจ้า ?? แม่บ้านนี้ฉีดไปแล้ว 4 รวมวันนี้ด้วยจ้า แล้วมีนัดให้ไปอีก สอง ครั้ง เดือนละ 1 ครั้ง 1 เข็ม แม่เลยถามพยาบาลไปว่าทำไมต้องฉีด บาดทะยักบ่อยด้วยค่ะ เค้าบอกจำเป็นมาก แม่ต้องได้รับมากกว่า 3 เข็ม ???

12 ตอบกลับ

ไข้หวัดใหญ่1เข็ม บาดทะยัก คอตีบ ไอกรม เป็นวัคซีนรวม1เข็ม (บาดทะยักรวมแล้วต้อง3เข็ม ภูมิคุ้มกันได้10ปี เราเคยฉีดแล้วในท้องแรก2เข็ม ท้อง2เลยฉีดกระตุ้นภูมิ)

บ้านนี้บาดทะยัก 1 เข็ม วัคซีน 2 เข็ม แล้วค่ะ ไม่รู้กว่าจะครบ 9 เดือน จะต้องฉีดอีกไหน เพราะหมอไม่บอกล่วงหน้าค่ะ

บ้านนี้ฉีดแค่ไข้หวัดใหญ่ไปเข็มเดียว บาดทะยักเคยฉีดตอนโดนหมากัดเมื่อสามปีที่แล้วเลยไม่ได้ฉีดจ้า

5y ago

แม่บ้านนี้ก็เคยโดนฉีดไปบ้างแล้วแต่นับเข็มจำไม่ได้นานมาก แม่เลยต้องโดน หลายเข็มเลยจ้า 😅🥰

บาดทะยักสองเข็ม ป้องกันใข้หวัดใหญ่1เข็ม รอฉีดบาดทะยักอีกเข็มหลังคลอดคะ

บ้านนี้ฉีดบาดทะยัก2เข็ม อีกเข็มหลังคลอด แล้วก็ไข้หวัดใหญ่1เข็ม จร้า

เเม่บ้านนี้ หมอนัดฉีด 3 เข็มค่ะ ได้ 2เข็มเเล้ว เหลืออีก 1 ค่ะ

บ้านนี้โดนไป3แล้วบาดทะยัก2ไข้หวัดใหญ่1เหลือบาดทะยักอีก1

บ้ายนี้ฉีดกันบาดทะยักไปแล้ว1เข็ม ไข้หวัดใหญ่1เข็ม 31วีค

บ้านนี้เพิ่งฉีดไป2เข็มค่ะ มีบาดทะยักกับไข้หวัดใหญ่

ฉีด3เข็มค่ะ ฉีดไปแล้ว2เข็ม รอหลังคลอดอีก1เข็ม