แม่ๆตอนฝากครรภ์ ได้ฉีดยากันกี่เข็มจ้า ?

แม่บ้านนี้ ฉีด บาดทะยัก บ่อยมาก ปกติแม่ๆฉีดกันกี่เข็ม จ้า แม่บ้านนี้มี ฉีด วัคซีน 1 เข็ม ฉีด บาดทะยัก 4 เข็ม ฉีด ทุก เดือนเลย จ้า ครั้งละ 1 เข็ม สงสัยว่าฉีดบ่อยไปรึป่าวจ้า ?? แม่บ้านนี้ฉีดไปแล้ว 4 รวมวันนี้ด้วยจ้า แล้วมีนัดให้ไปอีก สอง ครั้ง เดือนละ 1 ครั้ง 1 เข็ม แม่เลยถามพยาบาลไปว่าทำไมต้องฉีด บาดทะยักบ่อยด้วยค่ะ เค้าบอกจำเป็นมาก แม่ต้องได้รับมากกว่า 3 เข็ม ???

12 ตอบกลับ

ก่อนคลอดและหลังคลอดสามเข็มค่ะ

ฉีดบาดทะยัก2เข็มจร้า