เพิ่มน้ำหนักน้องในครรภ์

แม่บ้านนี้37+1น้องน้ำหนักแค่2328g แม่บ้านไหนมีวิธเพิ่มน้ำหนักลูกบ้างมาแชรกันหน่อยคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

13 ตอบกลับ

บ้านนี้ 35w+1dน้ำหนัก 2400พยาบาลบอกค่อนข้างน้อย แต่หมอบอกว่าพอดีเกณฑ์ แต่หมอซาวบอกว่าหัวค่อนข้างให้คืออะไรคะ แม่ๆพอจะแนะนำได้ไหม แต่โดยรวมปกติค่ะ

บ้านนี้ 36 วีค น้อง 3000 กรัม แม่ทานไข่ กล้วยน้ำว้า นมแพะ น้ำเต้าหู้ นมงาดำ นมจืด สลับกันค่ะ แต่จะกินกล้วยวันละลูก ไข่วันละ 2 ฟองค่ะ ลองดูนะคะแม่

1y ago

ขอบคุนคะแม่จะลองดูนะคะ

คุณแม่จะคลอดเองหรือผ่าค่ะ หากคลอดเอง น้ำหนักน้องอยู่ที่ 2,500+ ก็โอเคแล้วค่ะ จะคลอดง่ายกว่า แต่ถ้าผ่าแนะนำให้ทานไข่ต้ม + นม ค่ะ

แนะนำให้ทานบ่อยๆ ทานเรื่อยๆค่ะแม่ อย่าพยายามทานให้อิ่มมากๆในมื้อเดียว ไม่งั้นจะไม่ค่อยลงลูกแต่จะลงแม่แทนค่ะ

1y ago

ขอบคุนนะค่ะ

บ้านนี้36+1 น้องหนัก2,617 กรัม ตอน34+1 น้องหนักเเเค่2,010 กรัม เองเเม่ กินกล้วยกับไข่ ผ่านมา2อาทิตย์หนักขึ้นเยอะเรยเเม่

1y ago

ขอบคุนสำหรับคำแนะนำคะแม่

ทานบ่อยๆ แต่อย่าทานเยอะ น้ำเต้าหู้ไม่หวาน ไข่ต้ม ไก่ ผัก สลับๆกันไป บ้านนี้ผ่าคลอด 38 วีค นน.น้อง 3250 ค่ะ

แม่บ้านนี้กินน้ำเต้าหู้งาดำไม่ใส่น้ำตาล นมแพะ นมหมีกระป๋อง ไข่ต้มเป็นบางครั้ง 36 วีค น้องหนัก 2995

1y ago

บ้านนี้ก็กินนมแพะกับนมหมีกระป๋องสลับกันค่ะ แต่นน.น้องแอบน้อย

แม่บ้านนี้ 33+4 วีค น้อง 2,417 จ้าแม่ เน้นเนื้อสัตว์ เยอะๆ ไม่เน้นข้าว เลยจ้าาา นมกินบ้างไม่กินบ้าง

1y ago

เนื้อสัตว์จะช่วยเรื่องน้ำหนักลูกนะค้ะคุนแม่ อันนี้หมอก้อแนะนำคุนแม่มาเหมือนกัน 🙂

นมถั่วเหลือง และไข่วันละ3ฟองค่ะ 37วีค น้ำหนักลูก 3,000กรัมแล้วค่ะ

1y ago

หู๊นน.ดีมากจะลองตามนะคะ

บ้านนี้35+6น้ำหนักได้2500รู้สึกว่ายังน้อยอยู่กลัวลูกตัวเล็ก