สอบถามแม่ๆค่ะ

แม่บ้านนี้28สัปดาห์แล้วแต่ลูกดิ้นน้อยมากไม่ค่อยดิ้นเลยนานๆจะดิ้นทีแม่ๆมีวิธีกระตุ้นลูกยังไง้มั้งค่ะกังวลมากค่ะกลัวจะเป็นอันตรายต่อลูกค่ะ

12 ตอบกลับ

บ้าน29วีคแล้ว ก็ไม่ค่อยดิ้นคะ แต่ถ้าได้ดิ้นตะดิ้นติดกันแบบแรงๆหรือเบาๆแต่รุ้สึกได้ ส่วนใหญ่จะสะอึกมากกว่า ตอนกลางวันถ้าน้องไม่ดิ้นเราจะกินน้ำเย็นคะ แต่หมอยังไม่ให้นับลูกดิ้นเลยคะ

11mo ago

ใช่ค่ะ หมอนัดอีกทีก็32 w เลย แต่น้องดิ้นดีดิ้นแรงมากค่ะ แล้วก็เริ่มจดตั้งแต่27wแล้ว #ท้องแรก

เราช่วง 28 น้องอยู่ท่าก้น หันหน้าเข้าหาแม่ จะรู้สึกแค่เบาๆว่าน้องดิ้นหรือพลิกตัว โก่งตัวจะเจ็บมากค่ะ บางทีก็ไม่รู้สึก พอไปซาวดูน้องดิ้นเก่งมากๆค่ะ อาจจะอยู่ที่ท่านอนน้องด้วย

บ้านนี้ใช้วิธีนอนหงายเเล้วกดหน้าท้องเบาๆ จะรู้สึกน้องขยับเลยค่ะ หากน้องขยับเเสดงว่าน้องยังอยู่ น้องอาจจะนอนก็ได้ค่ะเเม่ บ้านนี้27วีค

เราเปิดเพลงให้ลูกฟังกับดื่มน่ำเย็นจัดค่ะ (เปิดเพลงให้ฟังตั้งแต่ 19w เวลาเดิมทุกวัน พอถึงเวลาเปิดเพลงของเขา เขาจะดิ้นเองเลย)

ถ้าไม่มีอาการผิดปกติไม่ต้องกังวลคะ ไม่ต้องกระตุ้น 1คือน้องนอนเป็นส่วนใหญ่ 2น้องยังไม่ค่อยอยากดิ้นมาก 3 น้องยังเด็กอยุ่คะ

คุยกับเค้าบ่อยๆค่ะ บ้านนี้ใช้วิธีคุยค่ะ พอได้ยินเสียงแม่จะตอบสนองซะส่วนใหญ่ มีน้อยมากที่น้องจะนิ่ง

กินอาหารเข้าไปน่องจะดิ้น รึน้ำเย็นค่ะ กลางคืนฝึกเล่นไฟฉายกระตุ้น ลูกจะดิ้นกระตุกตอบรับค่ะ

28สัปดาห์อย่างหน่อยลูกต้องดี้น10ครั้งต่อวันถ้าไม่ดี้นถิง10ครั้งวันต้องไปพบหมอเลยค่ะ

28สัปดา4วันน้องดิ้นเบาเหมือนกันคะกังวลมากคะแต่พออ่านคอมเม้นนี้ค่อยโล่งใจหน่อยคะ

เป็นเหมือนกันค่ะตอน28วีค น้องหลับลึกไป3วัน น้องมาดิ้นอีกที28+3 นอนนี้29วีคแล้วค่ะ