ลูกไม่ถ่ายจะเป็นอะไรมั้ยคะ

แม่น้ำนมมาน้อย เลยให้ลูกกินนมผง 1 ออนซ์ ผสมนมแม่ 1 ออนซ์ 2 วันแรกลูกถ่ายปกติค่ะ แต่วันนี้ถ่ายรอบเช้า แล้วจนถึงเย็นวันนี้ยังไม่ถ่าย อยากทราบว่าแบบนี้จะมีผลเสียหรือจะเป็นอะไรมั้ยคะ ถ้าไม่ถ่ายครบ 1 วัน

ลูกไม่ถ่ายจะเป็นอะไรมั้ยคะ
8 ตอบกลับ

ทาง รพ.ไม่ให้ใช้น้ำร้อนชงนมค่ะ ต้องใช้น้ำต้มสุกที่เย็นแล้วเท่านั้น เพราะน้ำร้อนทำให้สารอาหารที่มีหายไปค่ะ

ถ้าจะผสมนมแม่ต้องเยอะกว่านมผงนะคะ แบบนมแม่3ออนนมผง1ออนพอลูกกินไปสักพักให้ปรับนมแม่ลงมาทีละออนคะ

บ้านนี้กินนมแม่ สลับกับนมผง 2-3วันถ่ายครั้งนึงคะ แต่ละครั้งที่ถ่ายจะออกเยอะมาก

นมแม่ที่ปั้มใส่ขวดไว้ โดยที่ไม่แช่เย็น อยู่ได้นานแค่ไหนค่ะ ( อุณหภูมิห้อง)

3y ago

อ่อค่ะ ขอบคุณค่ะ

นมแม่1ออนด์+นมผงชงน้ำต้มสุกที่เย็นแล้ว1ออนด์ไม่เป็นไรค่ะปกติ

น้ำผงต้องผสม​กับน้ำร้อนนะคะแม่​ ไม่งั้นน้องท้องอืดเอา​

นมแม่ผสมกับนมผงหรอคะแม่ มันผสมกันไม่ได้นะคะ

3y ago

น้องกี่เดือนละคะ