ฉีดยาอินซูลิน มีผลต่อลูกไหมค่ะ

แม่น้ำตาลไม่ลด แม่เป็นกังวลจัง

2 ตอบกลับ

ไม่มีค่ะอินซูลินเป็นสารที่มีในร่างกายอยู่แล้ว แต่ว่าพอเราตั้งครรภ์ทำให้ผลิตได้น้อยเลยกลายเป็นเบาหวานค่ะ เราเลยต้องใช้เพื่อลดนำ้ตาลในเลือดค่ะ แต่ต้องระวังอาจทำให้นำ้ตาลตำ่ได้เช่นกันค่ะ หากนำ้ตาลตำ่อาจทำให้ใจสั่นเป็นลมได้ วิธีรับมือคือพกลูกอมติดตัวค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ

คิดว่ามีระดับที่ไม่อันตรายค่ะ เพราะถ้าอันตราย หมอคงไม่ให้ฉีด