ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

แม่น้ำตาลพุ่ง 173 แม่ๆบ้านอื่นคุมอาหารแบบไหนกันค่ะ #มีวิธีลดน้ำตาล ช่วยแชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะ

24 ตอบกลับ

บ้านนี้เป็นเบาหวานก่อนท้องอยู่แล้วคะ เดิมทีคุมอาหารอยู่แล้วและกินยาเบาหวารคะพอมีน้องก็เปลี่ยนมาฉีดอินซูลินแทนการคุมอาหารสำหรับบ้านนี้ไม่กินแป้งหรือข้าวขาวคะไม่กินน้ำหวานน้ำอัดลมกินได้แค่หายอยากจิบๆเอาคะเลี่ยงผลไม้รสหวานจัดกินได้ไม่เกิน2-3ชิ้น กินนมที่มีน้ำตาลน้อยคะ เน้นเนื้อสัตว์ผักใบเขียวทานข้าวกล้องหรือข้าวไร้เบอรี่ข้าว กข43ที่น้ำตาลน้อยงดข้าวเหนียวคะแต่ถ้าวันนั้นกินข้าวเหนียวจะไม่แตะอะไรที่มีรสหวานเลยคะ ทำกับข้าวใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาลคะ แต่บ้านนี้ก็ไปตามนัดหมอทุกเดือน ก่อนกินข้าวก่อนเจาะเลือดก็ร้อยอัพหลังกินข้าวเจาะเลือดก็ร้อยอัพไม่ให้เกินสองร้อยคะแม่ แต่ได้ฉีดอินซูลินน๊าถ้าน้ำตาลยังสูงคะ