แม่ๆบ้านไหนเคยมีประสบการณ์ต้องยุติการตั้งครรภ์บ้างค่ะ ช่วยแชร์หน่อยค่ะ

แม่นี้เป็นพาหะธารัสซีเมีย และสามีก็เป็นพาหะเหมือนกันค่ะ แล้วผลเจาะน้ำคร่ำออกมาว่าลูกเราก็เป็นค่ะ แล้วหมอให้ยุติการตั้งครรภ์ มีอายุครรภ์5เดือนกว่าแล้วค่ะ #ทำใจไม่ได้จริงๆค่ะ

1 ตอบกลับ

เป็นพาหะทั้งพ่อแม่เหมือนกันค่ะแต่คนละชนิดเลยไม่เป็นไร. ของแม่ชนิดเดียวกันหรอคะหมอถึงให้ยุติ

2y ago

คนละชนิดค่ะ แต่ถ้าลูกได้รับพาหะของพ่อกับแม่กันรวมกัน ลูกจะเป็นขั้นรุนแรงค่ะ