กินแซลม่อนดองได้ไหม

แม่ท้องอายุครรภ์23+3สัปดาห์กินแซลม่อนดองได้ไหม#ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

12 ตอบกลับ

เราผู้ชอบแซลม่อนดิบมากกกกกก ทั้งสดดองและไม่ดอง ก่อนจะท้องน้อง พอท้องก็อยากกินบ้างนะคะ แต่พยายามไม่คิด ถ้าอยากคือให้กินแซลม่อนดิบ เราไปกินเเบบเบิร์นสุดๆๆ ไม่อร่อยเลยค่ะ สุดท้ายก็เลิกกินแบบดิบๆไปเลยค่ะ ลองทานแบบสุกดูค่ะแม่ ถ้าไม่อร่อยแล้วเราจะหยุดเองค่ะ 😂😂😂😂 ตอนนี้ต่อให้ดิบหรือดองก็ขอลาก่อนค่ะ กลัวพยาธิด้วย มันจะคันก้นด้วยนะคะ กลัวกระทบลูกกับกลัวพยาธิมากๆๆค่ะเลยเลี่ยงไปทานปลาอื่นๆแทน แต่ถ้าคุณแม่ทานสุกได้แนะนำทานเเซลม่อนสุกเลยค่า ดีค่ะ😊

2mo ago

ลองปรึกษาคุณหมอดูนะคะถ้าท้องน้องอยู่รู้สึกว่าน่าจะเกิน3เดือนขึ้นไปถึงจะทานยาถ่ายพยาธิได้ ให้กำลังใจค่า ทางนี้ของดก่อนค่ะ กลัวพยาธิไชน้องค่ะ 😂😂😂😂

ทางนี้ไม่กินของดิบเลยค่ะ อากาศร้อนมากด้วยช่วงนี้เชื้อโรคโตง่ายไม่ไว้ใจความสะอาดของร้าน คนท้องถ้าป่วยหรือท้องเสียขึ้นมากินยาบางอย่างไม่ได้อีก ต้องเซฟตัวเองนะแม่

อยู่ญี่ปุ่นหมอไม่ให้ทานปลาดิบเลยค่ะ งดๆ แต่แม่แอบอ้อนพ่อให้พาไปซูชิโรลนะคะ🤣 ทานให้หายอยาก

ตอนท้องอยากกินอะไรกินค่ะ พี่สาวเรากินทีเป็นตัว เพราะหลังคลอดหมดสิทธิ์ถ้าเอาลูกเข้าเต้า

กินได้ค่ะแต่ไม่ควรกินเยอะ ทางที่ดีงดได้ก็งดไปก่อนนะคะแม่กินแบบสุกจะดีกว่าค่ะ

นอกจากดิบ ระวังเรื่องน้ำตาล กับโซเดียมด้วยนะคะแม่

เรากินแล้วท้องเสียหนักเลยค่ะ เข็ดเลย

เคยทานแล้วท้องเสีย ไม่ทานอีกเลยค่ะ

ควรเลี่ยงดีกว่านะคะ