ท้องเย็บผ้าได้ไหม?

แม่ท้องอย่างเราๆ สามารถเย็บผ้าได้ไหมคะ แค่ดูจากให้หนังเขาไม่ให้เย็บเพราะลูกจะปากแหว่งจริงไหมคะ

22 ตอบกลับ

แม่เราเย็บผ้าตั้งแต่อายุ16จนตอน52แล้ว ก็ยังเย็บอยู่ ลูก3คนไม่เห็นมีใครปากแหว่ง​สักคน แต่แม่ต้องระวังเรื่องการวางของบนจักร​เย็บ​มากกว่า ถ้านอนเริ่มคานได้ระวังกรรไกร​และน้องจะเอามือเข้ามาสายพานจักร​ คนที่แม่รู้จักก็เลี้ยง​ก็เย็บผ้าไปปล่อยให้น้องนอนเล่นไปแล้วกรรไกร​ตกใส่ตาน้องสรุป​น้องตาบอด

เย็บได้ค่ะ คนโบราณเค้ากลัวอุบัติเหตุจากการเย็บ/อุปกรณ์เย็บ แต่เขาไม่รู้จะอธิบายยังไงน่ะค่ะ เลยออกมาในลักษณะความเชื่อให้คนกลัวไว้ก่อนจะได้ไม่กล้าทำกัน สรุปคือทำได้ค่ะ แต่ระมัดระวังให้มากนะคะ

เราเย็บบ่อยมาก​ ซ่อมเสื้อผ้าเล็กๆน้อย​​ ซาวด์ล่าสุดหมอบอกปกติไม่ปากแหว่งเพดานโหว่ค่ะ​ น่าจะเป็นความเชื่อของคนยุคก่อนมากกว่าที่เปรียบเปรยเพราะกลัวเข็มจะทิ่มมือเป็นบาดทะยักได้ค่ะ

เราปักครอสติส แต่หยุดเพราะพี่ที่ทำงานทัก แต่แม่เราเป็นช่างเย็บผ้าค่ะ เลยถามว่าตอนท้องเราเย็บรึป่าว แม่บอกก็เกือบทุกวันนะ

บ้านนี้ก็เย็บคร่า แรก ๆมีคนทักเหมือนกัน ฟังแล้วไม่สบายใจเลย พอไปซาวค์ คุนหมอบอก ปกติ ปากไม่แหวง โล่งเลยคร่ ก็เย้บมาเรื่อยๆ

เย็บผ้า ระวังลูกปากเพด่านโหว่นะค่ะ คนโบรานเขาบอกมาต่อๆกัน บางคนถือก็อาจจะดวงซวยนะค่ะ อย่าดีกว่าค่ะ

ไม่น่าจะเกี่ยวกันนะคะ ถ้าเรื่องบาปบุญคุณโทษเช่นตกปลาเราจะเชื่อซ่ะมากกว่าเย็บผ้าอีกค่ะ

ถักผ้าห่มไหมพรมตั้งแต่ท้องจนใกล้คลอดไม่เห็นเป็นไรเลยค่ะตอนนี้น้องได้3เดือนแล้วค่ะ

เราไม่เย็บเลย จนหมอซาวด์ดูสัก2-3รอบว่าลูกปากเต็ม ก็มีแอบเย็บบ้างเพราะสบายใจแล้ว

ตอนนี้ก็เย็บค่ะ เย็บชุดคลุมท้อง ถามแม่แล้ว แม่บอกว่าเย็บได้ไม่เป็นไร สบายใจค่ะ