แม่ท้องบ้านไหนความดันสูงบ้างค่ะ อยากรู้แม่ๆควบคุมความดันอย่างไงบ้างค่ะ

2 ตอบกลับ

กินยาตรงเวลา ตามหมอสั่ง ห้ามขาดยา เลี้ยงอาหารมีน้ำมันของทอด รสจัด วันไหนอากาศร้อนมากจนรู้สึกได้ว่าข้างในตัวมันแน่นมันไม่ไหว เราจะไปนั่งเล่นตากแอร์ในห้าง ส่วนตัวอากาศร้อนสำหรับเรามีผลอย่างมากทำให้ความดันสูงขึ้น แม้หมอจะบอกเราว่าอากาศไม่เกี่ยวก็ตาม แต่ร้อนมากๆทีไรเราความดันขึ้นสูงปริ๊ดไม่คงที่ทุกที (ของเราต้องวัดความดันส่งหมอทุกวันค่ะ)

อายุ19ท้องเเรกความดันสูงเเต่ขึ้นๆลงๆไม่ได้กินยาค่ะหมอบอกความดันได้อยู่ตอนนี้6เดือนกว่าเเล้วลูกปกติเเข็งเเรงดีค่ะกลับหัวเเล้วได้เพศหญิง เราควมคุมการกินค่ะไม่กินเค็มของมันๆเยอะกินบางเเละไม่ค่อยกินค่ะ ดื่มน้ำเยอะๆ