อยากถามแม่ท้องค่ะ

แม่ท้องที่แพ้ท้องหนักมาก อยากทราบว่าตั้งแต่ท้องจนใกล้คลอด น้ำหนักขึ้นเยอะไหมค่ะ ขึ้นกี่กิโล #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรก

28 ตอบกลับ

เราเป็นคนอ้วนก่อนท้องหนัก95 พอท้อง9w เหลือ91 แพ้ท้องตั้งแต่เริ่มเลยค่ะทรมารมาก ไม่รู้เมื่อไหร่จะหายแพ้ แต่หมอเองก็เห็นเราอ้วนเลยสั่งห้ามนน.ขึ้นเกิน7-10โล ตอนนี้กินแล้วออกจะร้องบะคะทุกมื้อ

ชั่งน้ำหนักทีไร ยังตกใจอยู่เลยค่ะตอนนี้ 35วีค น้ำหนักลูก ตามเกณฑ์ตัวไม่เล็กไม่ใหญ่ ขึ้นมา20โล แต่หมอไม่ดุนะคะ ยังบอกอีกว่า คุณแม่ตัวเล็ก ลูกตัวไม่ใหญ่จะได้คลอดง่ายๆ

4y ago

ค่า 😁😁

14w5dยังแพ้ น้ำหนักลง 6กิโล ไปหมอ หมอบ่นนิดหน่อย ว่าเราไม่พยายามกิน เราพยายามกินแล้วอ้วก หาทุกอย่างมากินกลัวลูกไม่แข็งแรง ได้นอนโรงพยาบาล2รอบแล้ว

น้ำหนักก่อนท้อง 55 แพ้ท้องลดลงเหลือ 49 ตอนนี้ 36 w 5d น้ำหนัก 58 ค่ะ ท้องสองค่ะ ท้องแรกก่อนท้อง 51 แพ้ท้องเหลือ 48 ชั่งก่อนคลอด 55 น้ำหนักน้อง 3300 ค่ะ

4y ago

แม่กินทุกอย่างที่หิวค่ะ อีกอย่างแม่ชอบกินกล้วยมาก อีกอย่างน้ำเต้าหู้ค่ะ น้ำหนักลูกขึ้นดีมากค่ะ (แม่ไม่เป็นเบาหวานนะคะ)

บ้านนี้7.9โลค่ะ น้อง2850กรัม แข็งแรงมากค่ะ แม่แพ้ยันคลอด ทานไม่ค่อยได้ โดยเฉพาะ ตัวที่เน้นน้ำหนักน้องคือไข่ ได้กลิ่นแล้วชวนอวกเลยค่ะ

4y ago

ขอบคุณนะคะ

แพ้ตั้งแต่เดือนแรกเลยคะ นี้จะย่างเข้า4เดือนแล้วยังไม่หายเบยย เพลียมาก คนที่บ้านหาว่าเราสำออยแล้ว🤮👶🏻❤️

แพ้ท้องน้ำหนักลด6กิโลจาก44เป็น38 ตอนนี้จะ6เดือน ขึ้นมาเป็น45.5แล้วค่ะ น้ำหนักจะเริ่มขึ้นหลังจากทุเลาลง

4y ago

ขึ้นมา20โลเลยจ้าลงเเม่ทั้งนั้น

บ้านนี้แพ้จนคลอดเลยค่ะ แต่ไม่หนักเท่าช่วงท้องอ่อนๆ ตลอดการตั้งครรภ์น้ำหนักขึ้น16โลค่ะ

บ้านนี้ท้องแรกขึ้น 10 โล ท้อง 2 ขึ้น 10 โลเหมือนกันค่ะ ตอนนี้ท้อง 3 ได้ 30+2 วิค ขึ้นมา 5 โลแล้วค่ะ

แม่บ้านนี้ นน.ขึ้นมา9.5โลค่ะแม่บ้านนี้แพ้ตั้งท้องจนจะคลอดแล้วยังแพ้อยู่เลยค่ะ37w4d👶🏻