คนท้อง ท้องอืด อาหารไม่ย่อย! 🥴

แม่ท้องชอบเรอ ท้องอืด อึดอัดตัวตั้งแต่ไตรมาสแรกเลย! 🙋‍♀️ ใครมีประสบการณ์นี้บ้างคะ? มีวิธีแก้อาการท้องอืดยังไงบ้างเอ่ย? แชร์ให้ฟังหน่อยน้า #ตั้งครรภ์ #ท้องอืด #แชร์ประสบการณ์

คนท้อง ท้องอืด อาหารไม่ย่อย! 🥴
70 ตอบกลับ

ไตรมาสแรกแพ้ท้องหนักมาก น้ำหนักลงต่อเนื่อง ไตรมาสสองกรดไหลย้อนเรอเปรี้ยว พอกินได้บ้างนิดหน่อย พอไตรมาสสามท้องอืด อึดอัดตัวมาก เหนื่อยง่าย นอนไม่ค่อยหลับ

4mo ago

+1

เป็นหนักมาก ยิ่งปกติมี ปห กรดเกิน เรอบ่อยๆ ตอนท้องยิ่งหนักกว่า การย่อยก็ช้ามากๆ กินเลทนี่นอนไม่ได้เลยต้องรอย่อย เรอให้ได้4-5รอบถึงจะนอนลงได้ ทรมานจังเลย

31วีคแล้ว มาครบทั้งท้องอืด และกรดไหลย้อน ทรมานมากค่ะ แม้จะแบ่งมื้อย่อย ก็ยังรู้สึกได้ สิ่งที่พอช่วยได้คือ หากิจกรรมทำให้ลืมๆไปบ้าง สิ่งที่ทำต้องไม่ก้มๆ เงยๆ นะคะแม่ๆ

30wแล้ว มีอาการแบบนี้ค่ะ อึดอัดมากเลย เจ็บหน่วงช่วงท้องน้อย ปวดเมื่อยเนื้อเมื่อยตัวไปหมด

4mo ago

+1

เข้าสู่ไตรมาสที่ 3 ตอนนี้ 30 W 6 D ท้องอืดอาหารไม่ย่อย อึดอัดนอนลำบาก มียาอันใหนที่คนท้องกินแก้ได้ใหม๋ค่ะ ขอความรู้ๆแม่ๆด้วยค่ะ🥰

6mo ago

บ้านนี้เป็นค่ะ หมอให้ยากาวิสคอนมาค่ะ

เป็นตั้งแต่ตั้งท้องเลยค่ะกลดไหลย้อนอาหารไม่ย่อย หายใจลำบากมากค่ะเหนื่อยง่ายด้วยยิ่งแม่ผึ้งหายจากโควิดเดินก้อจะไม่ไหวเหนื่อยมาก

เป็นตั้งแต่ไตรมาสแรกแพ้จนกินไรไม่ค่อยได้แต่ฝืนกินจนตอนนี้ไตรมาส2แล้วไม่มีอาการแพ้แต่ท้องอืดทุกครั้งหลังกินเสร็จเลยค่ะ

ช่วงไตรมาสแรกแพ้ท้องและเป็นกรดไหลย้อนด้วยแต่ก็เริ่มหายช่วงไตรมาส2พอเริ่มมาทานได้มากขึ้นพอเข้าไตรมาส3ก็มาเป็นกรดไหลย้อนอีกและหายใจลำบากมากค่ะ

เป็นตั้งแต่เริ่มท้องเลยค่ะ จนตอนนี้31สัปดาห์ก็ยังเป็นอยู่เลยค่ะ อืด แน่นไปหมด กินไรก็ไม่ได้ ทรมานมากๆค่ะ แถมเกิดภาวะท้องแข็งบ่อยอีกค่ะ😪😪😔😔

เป็นช่วงท้องไตรมาส2เข้าไตรมาส3 แล้วัยงมีกรดไหลย้อนอีก แสบจมูกกลาง อกยิ่งช่วงกลางคืนแทบนอนไม่ได้เลยค่ะ ทรมานจริง