สอบถามค่ะ

แม่ท้องคนไหนมีภาวะรกเกาะต่ำช่วง16-17 สัปดาห์บ้างค่ะ อยากรู้ว่าอันตรายกับน้องมั้ยค่ะ

1 ตอบกลับ

อันตรายกับตัวแม่และลูก ไม่ควรมองข้าม อาจแท้งรึคลอดก่อนกำหนด แต่ไม่เป็นไรนะคะ ถ้ามีเลือดออกต้องรีบไปพบคุณหมอด่วนคะ เพราะมันจะไม่มีอาการเจ็บ แต่เลือดจะออก เมื่อมีความเสี่ยงให้ระวังเป็นพิเศษนะคะ ประคับประคองให้ดีส่วนใหญ่เมื่อครรภ์มากขึ้น มดลูกก็จะยกตัวสูงขึ้น ความเสี่ยงก็จะลดลงคะ จำเป็นต้องปรึกษาคุณหมอเพิ่มคะว่ามีวิธีรับมืออย่างไรบ้างคะ.