น้ำมะพร้าว

แม่ท้องกี่เดือนถึงดื่มน้ำมะพร้าวได้ แม่ท้องอ่อนๆดื่มน้ำมะพร้าวทำให้แท้งได้จริงหรือป่าว มีคนบอกแม่มาแม่จิตรตกเลย😣

18 ตอบกลับ

ทานได้ค่ะ มันคือน้ำผลไม้ชนิดหนึ่งค่ะ แต่อย่าทานเยอะ เพราะมันหวาน จะเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ได้จ้า ไม่ได้ทำให้แท้ง **ยกเว้นในแม่ที่มีภาวะเสี่ยงแท้ง ไม่แนะนำให้ทาน ไม่ได้ช่วยเรื่องไข พยาบาลเป็นคนล้างไขค่ะ!! ถ้าใน ตปท พ่อแม่บางบ้านจะไม่ให้ล้างออก จะให้ค่อย ๆ หลุดไปเอง เพราะที่จริงไขช่วยป้องกันผิวหนัง ป้องกันเชื้อโรคต่าง ๆ ได้ค่ะ เด็กทุกคนมีไขค่ะ!!

ดื่มได้ค่ะแต่ไม่มากน้ำตาลเยอะ แต่เฉพาะคนที่มีภาวะแท้งคุกคามที่ไม่ควรดื่มเพราะมีฮอร์โมนเอสโตรเจนที่มีผลหดรัดตัวของมดลูก

กินสัก6เดือนขึ้นไป ไม่ต้องบ่อยมาก อาทิตย์ละครั้งสองครั้งก็พอค่ะ บ้านนี้ก็กินแบบนี้ น้องออกมาตัวสะอาดมากค่ะ ผิวก็ดี

ไม่เกี่ยวค่ะ บ้านนี้ไม่ค่อยกินแล้วเพราะน้ำมะพร้าวมีฮอร์โมนเพศหญิงเยอะ เราได้ลูกผู้ชายด้วย เรากลัวไว้ก่อน

กินได้คะ​ ต่างคนต่างความเชื่อ​ เเต่แม่กินตั้งแต่9wคะ​ คนแก่บอกว่าให้กินเยอะๆจะได้คลอดง่ายๆ

น้ำมะพร้าวไม่ได้ทำให้แท้ง ไม่ได้ช่วยล้างไข ถ้าอยากกิน กินได้เลยค่ะ ระวังเบาหวานก็พอ

กินตั้งแต่ท้องอ่อนๆเลยค่ะ วันนั้นไม่ได้กินก็ไม่สดชื่นเลยค่ะ

ดื่มตั้งแต่แรกๆที่รู้ว่าท้องคะ ตอนนี้4เดือนแล้วก็ปกตดีคะ

เค้าท้องได้3เดือน ก้อกินยุวน่ะกินทุกวัน วันละแก้ว

ดื่มตั้งแต่ท้องเดือนแรก..ก้อไม่เห็นเป็นไรนะค่ะ