เคยท้องนอกมดลูก ตอนนี้กำลังตั้งครรภ์

แม่ท่านไหนเคยท้องนอกมดลูกบ้างคะ ตัดไปแล้ว1ข้าง ตอนนี้กำลังตั้งครรภ์อ่อนๆ เพิ่งตรวจเจอคะ มีคำแนะนำมั้ยคะ

3 ตอบกลับ

เคยท้องนอกมดลูกค่ะ แต่ไม่ได้ตัด เพราะเคยตัดปีกไป 1ข้าง ตอนเป็นเนื้องอก หมอใช้วิธีฉีดยาค่ะ หลังจากรักษาจนปกติ หมอให้พักท้อง 3-6 เดือน แต่ประมาณ เดือนกว่าๆ ก็ท้องใหม่ หมอต้องติดตามอาการอย่างใกล้ชิดเลยค่ะ หมอนัดทุกอาทิตย์ เพื่อดูว่าน้องอยู่ในมดลูกปกติ และ ไม่มีภาวะแท้งคุกคาม ค่ะ

5y ago

ยินดีด้วยนะคะคุณแม่

ปรึกษาแพทย์ หรือหมอดูก่อนน่ะค่ะ เพราะกลัวว่าไม่สามารถตั้งครรถ์ หรือภาวะครรภ์เสี่ยงสูงอ่ะค่ะ เพราะเคยท้องนอกมดลูกมา

5y ago

มีหลายๆคนบอกว่าตั้งครรภ์เอง=0ตอนตรวจเจอมือสั่นมากคะ วางแผนไปหมอเร็วนี่คะขอบคุณมากค่า