ตอนนี้ท้อง 32 สัปดาห์แล้ว

ก่อนท้องหนัก 45 ตอนนี้ 52.2 น้ำหนักขึ้นน้อยมาก กินนิดกินหน่อยก็อิ่ม ใครเป็นแบบนี้บ้างขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #กำหนดคลอด12กุมภาพันธ์. ??

42 ตอบกลับ

แสดงว่าอายุครรภ์ประมาณ9สัปดาห์ กว่าๆ ถือว่าน้ำหนักขึ้นเร็วและเยอะมากเลยนะคะ ไม่ควรจะเกินสองโลต่อเดือน ยิ่งไตรมาสแรก ตัวเล็กจะมีถุงไข่แดง หรือถุงอาหาร ประมาณนี้ติดตัวมาตั้งแต่เป็นตัวอ่อน หากแพ้ท้อง กินไม่ได้น้ำหนักไม่ขึ้นก็ไม่ต้องกังวลเลย ถ้าไตรมาสที่สอง รกจะเริ่มทำงาน เต็มที่ และจะดึงสารอาหาร เลือดจากแม่ไม่สู่ลูกโดยผ่านรก ถุงไข่แดงก็จะหมดไปค่ะ ครบกำหนดคลอด สิ่งที่มีอยู่ในมดลูกก็จะมี ประมาณนี้ ลูกจะหนัก3-3.5กิโล รกประมาณ 0.5กิโล น้ำคร่ำประมาณ 0.5-1.0กิโล

บ้านนี้ 33w ขึ้นมา4-5 โลเองจ๊า ช่วง8-9 เดือนใกล้คลอด เน้น กล้วยน้ำว้า 1-2 ลูก ไข่ต้ม2 ฟอง นม1-2 กล่อง เวลาท้องว่าง ลงลูกหมด นน.ลูกเกินเกณฑ์ด้วยจ๊า นน. ปกติ จะอยู่ที่1,900-2,000 กรัม บ้านนี้ทะลุ2,800 กรัม นน. เราไม่มีผลต่อลูก แต่ถ้าน้ำหนักลูกน้อยเกินเกณฑ์ถึงเวลานั้นค่อยเป็นกังวล แล้วปรึกษาหมอจ้า😊

เราก็ 32 วีคค่ะ แต่กำหนดคลอด 26 ตุลา ก่อนท้องหนัก 59 ตอนนี้ 66 ขึ้นมาไม่เยอะค่ะ น้ำหนักน้องตอนนี้ 1.6 กว่า ช่วงนี้กินนิดหน่อยก็อิ่ม แน่นท้องมาก วันๆนึงเลยต้องกินบ่อยหน่อย 4-5 มื้อเลยค่ะ

น้ำหนักและอายุครรภ์พอๆกันเลยค่ะ แต่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ กำหนดคลอดปลายสิงหา คุณหมอว่าน่าจะ3 โลกว่าเลยค่ะ สบายใจหน่อย เพราะมีแต่คนบอกว่าท้องเล็กมากๆ

เพิ่งคลอดมา1เดือน น้ำหนักขึ้นมาแค่6กิโลเองค่ะ ตอนแรกก็กังวล แต่พอน้องออกมา นน.3030 ไม่ต้องกังวลค่ะ ให้น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ สบายใจได้ค่ะ

บ้านนี้ก่อนท้องก็45 ตอนนี้28w+3 น้ำหนัก60 ขึ้นมาเยอะมากแต่ลงที่ท้องหมด ตั้งแต่ท้องไม่แพ้เลยกินทุกอย่าง จนตอนนี้คุณหมอให้ควบคุมน้ำหนัก

เป็นเหมือนกันค่ะ 32 สัปดาห์แล้วจากก่อนท้อง 64 ตอนนี้ 70 เองค่ะ ถือว่าขึ้นน้อยมากเมื่อเมี่อเทียบกับลูกคนแรก แต่หมอบอกน้ำหนักลูกโอเคค่ะ

5y ago

เหมือนกันเลยค่ะ32w2d.ก่อนท้อง64ตอนนี้69-70เอง

32 wเลยเลอค่ะคุณแม่ ดูผิดหรือเปล่า คลอดกุมภา บ้านนี้12w คลอด 20 ม.ค.63 น้ำหนักยังไม่ขึ้นเลย แต่ซาวน์แล้วลูกก็โตตามเกณฑ์ ก็โอเคแล้วค่ะ

5y ago

ใช่ค่ะ.คุณแม่ลงวันผิดหรือป่าวค่ะเราได้ 9 สัปดาห์กำหนดคลอด 11 กุมภาค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะกินอะไรก็ไม่ได้กินนิดนึงก็อิ่มอึดอัดมากด้วยหมอก็ว่าน้ำหนักไม่ขึ้นต้องไปนอนรพ.ไม่รู้จะทำไงดีเครียดมาก

ของเค้าก็เป้นค้า ก่อนท้อง นน.38 เอง แพ้ท้องลงเหลือ 37 ตอนนี้ ท้อง25วีค นน.42 กินข้าวได้นิดเดียวก้จุก เลือกกินน้อย แต่กินเลื่อยๆค่ะ

6y ago

จ้า. นี้ก็พยายามกินนม กินไข่ ผลไม้ กล้วยน้ำว้า กินน้อยแต่พยายามกินบ่อย กินแต่ของมีประโยชน์สำหรับลูก