ทัองผูก

แม่ท่านใดผ่าตลอดแล้วท้องผูกบ้างค่ะ ทัองผูกยิ่งกว่าตอนท้องอีก ยาสวนก็เอาไม่อยู่ ขอวิธีหน่อยคร้า

3 ตอบกลับ

ดื่มน้ำเยอะๆนะคะ ผักผลไม้ อย่าง มะละกอ ลูกพรุน จะทำให้ถ่ายง่ายขึ้น แต่ถ้าอาการไม่ดีขึ้นคุณแม่ต้องไปหาหมอนะคะ

ลองทานผักผลไม้ที่มีกากใยเยอะๆ ดื่มน้ำมากๆ หรือยังคะ ?? ถ้าลองแล้วไม่ได้ผล อาจจะต้องพบเเพทย์นะคะ

5y ago

ตอนนี้ทานแต่ขิงผัด แกงเลียง ผัดดอกไม้กวาดค่ะ คงต้องลองผักให้มากกว่านี้ ขอบคุนครัา

ลองนี่ดูค่ะ ทานได้แม้ให้นมน้อง 😊 หนแรกทานไปสักครึ่งแก้วเล็กนะคะ