ลูกชอบอมข้าว เด็ก10เดือน

แม่ท่านพอจะมีจัดการเรื่องลูกชอบอมข้าวบ้างคะ บ้านนี้น้อง10เดือน เริ่มชอบอมข้าวป้อนทีเป็นชั่งโมง เริ่มเป็นได้4-5วันแล้วค่ะ ป้อนก็อ้าปากรับตลอด แต่ข้าวยังเต็มปากอยู่เลย ขอคำแนะนำทีค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #แม่มือใหม่ค่ะ

2 ตอบกลับ

แม่ลองผสมกล้วยลงในอาหารที่น้องทานคะ รสหวานทำให้น้องกลืนอาหารง่าย บ้านนี้ก็10เดือนคะ ไม่เคยอมข้าว ไม่เคยคายข้าวคะ ถ้าน้องอิ่มคือไม่อ้าปากรับเลย แม่ใส่กล้วยให้น้องทุกเมนู(ต้มรวมกันกับอาหารเลยแล้วปั่นหยาบ) ลองดูคะแม่ เผื่อน้องชอบรสหวาน

3mo ago

ทำแบบนี้เหมือนกันเลยค่ะ แต่ข้อเสียคือน้องติดหวานไปเลย พอไม่ใส่กล้วยไม่กิน พอใส่กล้วยป้อนหายป้อนหาย กินเร็วมาก

เปลี่ยนเมนู เปลี่ยนที่กิน เปลี่ยนวิธีกินค่ะ