ผ่าคลอดกับคลอดเอง

แม่ทีมกรกฎาคมค่ะน้องยังไม่กลับหัวเลยแล้วเราอยากรุ้ว่าระหว่างผ่าคลอดกับคลอดเองอันไหนเจ็บกว่ากันถึงแม้ว่ามันจะต่างความรุ้สึกแต่ใจแม่อยากคลอดเองมากเลยค่ะเราจะโดนยาอะไรในการที่เด็กไม่กลับหัวไม่ค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

8 ตอบกลับ

ผ่าคลอดเจ็บตอนฟื้นตัวค่ะ เจ็บจริง 1-2 วัน แต่นอคลอด ทรมานมากเจ็บจนจะตาย ปวดท้องบีบทุก 2-3 นาที แม่ท่านไหนโชคดีปวดท้องแปปเดียวก็คลอด ท่านไหนโชคร้ายนอนปวดเป็นวันเลยค่ะ

ถ้าไม่กลับหัวต้องผ่าอย่างเดียวค่ะ ถามว่าเจ็บไหม เราผ่าไม่เจ็บค่ะ เจ็บน้อยกว่าที่ปวดท้องปจด.มาทั้งชีวิตอีก แผล 10 วันเราก็วิ่งได้แล้ว (ผ่าพร้อมเอาไส้ติ่งออก)

ประสบการณ์แม่เองท้องแรกคลอดเองท้องสองผ่า กว่าจะฝื้นตัวได้ก็พอกันนะคะ1-2 วันแต่ผ่าจะเจ็บแผลหน้าท้องเยอะหน่อยค่ะ 3วันแผลก็หายเจ็บแล้วค่ะ

ถ้าน้องไม่กลับหัวยังไงก็ต้องผ่าค่ะตอนผ่าไม่เจ็บเพราะบล็อกหลังพอยาชาหมดก็จะปวดจะเจ็บบ้านนี้5วันเดินปกติค่ะ

คลอดเองชิวๆกว่าค่ะ จะทรมานแค่ปวดท้องเท่านั้น พอคลอดก็โล่งค่ะ เจบแผลฝีเยบก็ไม่มากแร้วไม่นานด้วย

ไม่โดนยาอะไรนะคะ ถ้าน้องไม่กลับหัวก็ต้องผ่าค่ะ บ้านนี้เพิ่งมากลับหัวเอง โชคดีไป555

2y ago

อยากให้น้องกลับหัวจังค่ะพอถึงวันจะกลับไม่ก้ไม่รุ้ รอลุ้นๆมากก

น้องไม่กลับหัว ต้องผ่านะคะ

ผ่าค่ะเจ่บแผลหายช้า