แม่ๆทราบไหมว่าแพ้อะไรลูกทานนมแม่พึ่งเป็นวันนี้ น้อง14วันคะ

แม่ทานอาหารแล้วลูกแพ้กับอาหารที่เราทานรึป่าวคะ

แม่ๆทราบไหมว่าแพ้อะไรลูกทานนมแม่พึ่งเป็นวันนี้ น้อง14วันคะ
29 ตอบกลับ

เราก็เป็นค่ะ เป็นตุ่มใสๆขึ้นมาเลย เพราะว่าน้องนอนในที่ที่อากาศถ่ายเทไม่สะดวก ป้าเราชอบเอาผ้ามาห่อน้องจนเหงื่อน้องออกเต็มหลัง ผดผื่นขึ้น ตุ่มใสขึ้น ป้าเลี้ยงตามคนโบราณค่ะ เราต้องคอยดูน้องไม่ให้คลาดสายตาเลย

เป็นได้หลายสาเหตุนะคะ..อาจจะเป็นที่อากาศ ผ้าที่เป็นขน น้ำยาซักผ้า...แต่ไม่น่าจะแพ้อาหารที่แม่ทานเข้าไปนะคะ

มีส่วนนะคะเด็กอ่อนจะแพ้ขึ้นอยู่แม่ทานอาหารนะคะ พาน้องไปหาหมอตรวจจะได้รอว่าน้องแพ้อะไรจะได้ระวังถูกค่ะ

บ้านนี่ก็เป็นค่ะ หมอบอกว่าน้องแพ้อากาศร้อนค่ะ ไม่ต้องไปห่มผ้าน้องมาก เพราะเด็กก็ร้อนเป็นเหมือนกันค่ะ

พาน้องไปหาหมอค่ะ น่าจะมีส่วนทีน้องแพ้ที่แพ้ทานไปค่ะ แม่ลองนึกดูค่ะว่าแม่ทานไรไปบ้างค่ะ

น่าจะใช่นะคะ ลองเช็คดูค่ะว่ากินอะไร ก่อนให้น้องกินนมแม่แล้วผื่นขึ้นมาแบบนี้

เนย นม ถั่ว ไข่ เบอเกอรี่ ทำให้น้องแพ้ได้เพราะเป็นอาการกลุ่มเสี่ยง ลองงดดูค่ะ

ลองสังเกตอาหารที่คุณแม่ทานค่ะ อาจจะยากหน่อย แต่ต้องหมั่นสังเกตไว้ค่ะ

แม่ทานอะไรบ้างค่ะ สังเกตุตัวเองด้วยค่ะ ไม่หายพาน้องหาหมอนะคะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะแต่ไม่มากพยาบาลบอกผดเด็กไม่เป็นอันตรายค่ะ