น้องมีปัญหาเรื่องการย่อย

แม่ทานยาไทรอยด์ หมอเลยงดให้นมแม่ ต้องทานนมผสมแทน แต่น้องมีปัญหาเรื่องการกินนม ดูดขวดเองนมไหลไวเกินกระเพาะรับไม่ได้ ก็เลยแหวะนม ทำให้การย่อยมีปัญหา หมอเลยให้นมทางสายครั้งละ15Ml. แม่ผ่าลอดวันที่2 ก.ค.ออกรพ.วันที่5 ก.ค. น้องต้องอยู่รพ.ต่อ สงสารลูกมากเลยค่ะ ตั้งแต่คลอดมายังไม่ได้อยู่ด้วยกันเลย ได้แค่แวะไปเยี่ยมน้องที่ห้องเนิร์สเป็นเวลา แม่นี่ร้องไห้หนักมาก คิดถึงลูกมาก พยายามคิดว่าลูกอยู่ใกล้หมอ มีพยาบาลดูแลดีที่สุด แต่ความคิดถึงความห่วงใยก็บีบหัวใจแม่เหลือเกิน รักลูกที่สุด

น้องมีปัญหาเรื่องการย่อย
41 ตอบกลับ

อดทนนะคะ หนูเองก็คลอดก่อนกำหนด เพราะครรภ์เป็นพิษ น้องอยู่กับหมอเดือนกว่าแล้ว ตอนนี้ไม่มีโอกาสได้เห็นหน้าลูกเลย เพราะหมอยังไม่ให้เข้าเยี่ยม น้องอยู่เนิร์สรี่เหมือนกัน คิดถึงลูกมากค่ะ

4y ago

ค่ะแม่ สู้ๆ

แม่บ้านี้ก็กินยาไทรอยด์เหมือนกันค่ะกินวันละ4เม็ดเป็นตั้งแต่ท้อง แต่หมอบอกให้นมได้ปกติไม่ผ่านนมค่ะ ตอนนี้ลูกจะ10เดือนแล้วค่ะปกติทุกอย่างไม่ป่วยง่าย

แม่บ้านนี้เป็นไทรอยด์เป็นพิษ ทานยามื้อล่ะ3เม็ด คือลูกกินนมแม่ได้ตามปกติค่ะ ยังไงขอให้น้องหายไวๆเป็นกำลังใจให้คุณแม่นะค่ะ?

4y ago

หลังคลอดลองปรึกษาหมออีกทีก็ได้ค้ะ แต่จิงๆ ให้นมลูกยาตัวนี้ทานได้ค้ะ?

ทำไมเขาถึงงดให้นมลูกคะ. แม่บ้านนี้ก็เป็นอยู่คะไทรอยเป็นพิษ. ให้นมได้ปกติ. กินยา PTU ตั้งแต่ก่อนท้อง.

4y ago

หมอบอกปกติถ้าออนไม่เกิน4 ตัวยาจะไม่ผ่านน้ำนม ถึงจะให้ได้ค่ะ

บ้านนี้เกิด รพ.ไทยเหมือนกันจ้า ผ่าวันที่ 3 ขอไห้น้องได้กลับบ้านไวไวเน้อจ้าว

4y ago

ขอบคุณจ้าวแม่

ขอให้​น้อง​แข็งแรง​เร็ว​ๆ​นะคะ​ได้​กลับบ้าน​ไว​ๆ​

ขอให้น้องเร็วๆน่ะคะ เป็นกำลังใจให้แม่คะ ❤️

ขอให้น้องหายเร็ว​ๆนะค่ะเป็น​กำลัง​ใจ​ให้​

สู้ๆนะค่ะคนเก่ง ขอให้หนูหายไวๆนะค่ะ❤️

สู้ๆนะค่ะ ...ขอให้น้องหายเป็นปกติไวๆนะ